Pháp luật

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã được tiếp xúc với luật sư

“Cơ quan điều tra đã tạo điều kiện và tôi đã có cuộc tiếp xúc với bà Trương Mỹ Lan” - Luật sư Phan Trung Hoài, người bào chữa cho Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thông tin với PV Tiền Phong.

Bà Trương Mỹ Lan.

Chiều nay (14/10), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, luật sư Phan Trung Hoài cho biết, ông và con trai là luật sư Phan Minh Hoàng (cùng thuộc Đoàn luật sư TPHCM) đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Luật sư Phan Trung Hoài (trước) và con trai là luật sư Phan Minh Hoàng (sau) sẽ cùng bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan. Ảnh: Tân Châu.

“Cơ quan điều tra đã tạo điều kiện và tôi đã có cuộc tiếp xúc với bà Trương Mỹ Lan” - Luật sư Phan Trung Hoài cho biết thêm.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, gia đình bà Trương Mỹ Lan đã mời ông và con trai tham gia bào chữa cho bà Lan. Liền sau đó, từ nơi tạm giam, bà Trương Mỹ Lan đã đồng ý với việc mời luật sư Hoài và luật sư Hoàng.

Vào ngày 8/10, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

C03 cũng ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan, người sáng lập và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bà Lan bị điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Trương Huệ Vân - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng - trợ lý Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương - nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 - 2019.

Tác giả: Tân Châu

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP