Quảng Bình: Bố trí tái định cư giúp giảm nghèo cho người dân vùng cao

Dự án di dân khẩn cấp vùng ngập lụt xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) từng bước hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giãn dân, đáp ứng mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão, là tiền đề để triển khai thực hiện nhiều đồ án quy hoạch khu tái định cư khác.

KĐT sinh thái hơn 800 tỷ gọi đầu tư thế nào?

Dự án Khu đô thị sinh thái ven sông phía Tây Bắc đường Lê Lợi, TP Đồng Hới (Quảng Bình) được phê duyệt có diện tích 30,5ha, với tổng số vốn đầu tư khoảng 812 tỷ đồng.

Dự án đường ven biển: "Gỡ vướng" để bảo đảm tiến độ

Được khởi công vào ngày 24/1/2022, dự án thành phần 1-Đường ven biển do Sở Giao thông vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư, thuộc dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 tỉnh Quảng Bình, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của toàn tỉnh nói chung và các địa phương có tuyến đường đi qua nói riêng. Tuy nhiên hiện nay, dự án đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) làm ảnh hưởng đến tiến độ, nếu không nhanh chóng được tháo gỡ.

Quảng Bình: Nhiều vi phạm đê điều chưa được xử lý dứt điểm

Thời gian qua, mặc dù đã tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm nhưng tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ đê điều trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn đê điều và công trình thủy lợi.

Thanh tra tỉnh Quảng Bình yêu cầu Giám đốc Sở VH-TT rút kinh nghiệm

Với những khuyết điểm được chỉ ra trong quá trình thanh tra, Thanh tra tỉnh Quảng Bình kiến nghị lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) chỉ đạo, tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Giám đốc Sở, Chánh Văn phòng, trưởng các đơn vị trực thuộc.


Tăng cường quản lý chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng

Thời gian qua, ngành Xây dựng tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp quyết liệt để kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng và yêu cầu nhà thầu thực hiện đầy đủ công tác thí nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn chậm tiến độ, ai chịu trách nhiệm?

Sau hơn 5 năm phê duyệt, Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) triển khai cầm chừng, gây áp lực cho hệ thống xử lý rác thải tập trung của khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vẫn loay hoay chưa có hướng xử lý?

Quảng Bình: Cần xử lí nghiêm trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh trước hàng loạt sai phạm

Không những tự ý làm tờ trình "xin tiền" doanh nghiệp rồi để ngoài sổ sách kế toán, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh còn bị xác định có nhiều sai phạm trong việc quản lý đất đai, và bị đề nghị xem xét xử lý nghiêm khắc theo quy định của Điều lệ Đảng và pháp luật.

Báo chí Quảng Bình nhận 2 giải thưởng tại Hội báo toàn quốc năm 2023

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo giới báo chí và độc giả cả nước, Hội báo toàn quốc năm 2023, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP. Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bế mạc vào chiều 19/3.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Giá xăng trong nước dự báo sắp tăng

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh tới có thể tăng nhẹ, trong khi giá dầu diesel đi ngang.

Tài xế chở xe quá tải, cố thủ hơn 1 giờ trên xe để 'câu giờ'

CSGT yêu cầu tài xế đưa xe đi cân đo trọng tải trước, sau khi chủ phương tiện đến sẽ được đối chiếu với giấy tờ, tuy nhiên tài xế không đồng ý. Hơn 1 giờ đồng hồ chờ đợi, phương tiện được CSGT đưa về Đội CSGT số 14 sau đó xác minh làm rõ.

Hai ngôi sao lớn nhất của ĐT Hàn Quốc cạch mặt nhau

ĐT Hàn Quốc nhận về hai kết quả tệ trong loạt giao hữu vừa qua, hứa hẹn những khó khăn dưới thời tân HLV Jurgen Klinsmann. Nhưng có lẽ, đóng góp một phần vào phong độ kém ấy là sự mất đoàn kết nội bộ, khi 2 ngôi sao lớn nhất của ĐT Hàn Quốc là Son Heung-min và Kim Min-jae cạch mặt nhau.

Ông Phạm Nhật Vượng cùng loạt tỷ phú USD nhận lương 0 đồng

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup; ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát; ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan... đã nhận thù lao 0 đồng trong năm 2022.

Đôi vợ chồng chết bất thường trong xe ôtô bán tải

Sáng 29-3, trong khi đi tập thể dục tại sân bóng, người dân xã Dự Yên (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) bàng hoàng phát hiện đôi vợ chồng người địa phương nằm chết trong chiếc xe ôtô bán tải


TOP