Bộ GD&ĐT đề xuất chính sách tiền lương mới để thu hút giáo viên

Liên quan đến vấn đề thiếu giáo viên trầm trọng, lương thấp, nhà giáo bỏ nghề... TS Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT), cho biết Bộ GD&ĐT đang xây dựng và đề xuất Chính phủ thực hiện chính sách tiền lương mới để tạo sự thu hút và động lực cho đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác.

Tuyển sinh ÐH 2022: 9,5 điểm mỗi môn vẫn trượt

Hôm qua, nhiều trường đại học (ÐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển đối với phương thức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Có những ngành, thí sinh khu vực 3 đạt 9,5 điểm/môn vẫn trượt nguyện vọng xét tuyển.

Các trường đại học đã sẵn sàng công bố điểm trúng tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), từ hôm nay (15/9) các trường đại học (ĐH) trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2022. Trong đó, có điểm chuẩn phương thức xét tuyển điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển riêng.

Nữ sinh lại bị đánh, lột đồ ở Đồng Nai

Ngày 13-9, lãnh đạo UBND xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai, xác nhận đã chỉ đạo lực lượng công an xã mời phụ huynh và các em học sinh lên xác minh thông tin 2 nữ sinh bị đánh hội đồng.

Sẽ có ngành học lấy điểm chuẩn 30

Một số chuyên gia dự báo, điểm chuẩn một số ngành hot năm nay vẫn sẽ cao tương đương năm trước, vượt ngưỡng 30 điểm/3 môn.

Học sinh Quảng Bình được miễn học phí học kỳ 1

Tỉnh Quảng Bình quyết định miễn toàn bộ học phí học kỳ 1 năm học 2022-2023 đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông công lập để chia sẻ với khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thí sinh chưa nộp lệ phí có còn cơ hội xét tuyển đại học?

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kết thúc thời gian quy định, có 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 đã được thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến nên Bộ GD&ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Thầy giáo đâm chết đồng nghiệp ngay tại trường

Cho rằng nạn nhân dùng dao rạch yên xe SH của mình, cộng với nhiều mâu thuẫn khác, nghi phạm là giáo viên đã dùng dao đâm tử vong đồng nghiệp của mình ngay tại căn tin của trường, sau đó ra công an phường đầu thú.

Năm học mới đã đến, Quảng Bình vẫn thiếu hơn 1.800 giáo viên

Để kịp thời khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Bình đã có chỉ đạo "có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp", không vì tinh giản biên chế mà ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, quyền lợi của học sinh.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Nhiều 'ông lớn' nợ bảo hiểm khủng

Nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài đang gây khó cho cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trong đó, chỉ riêng số tiền nợ của 05 đơn vị thuộc Tập đoàn Vinashin đã lên tới gần 350 tỷ đồng.

Va phải tàu hàng, 2 ngư dân mất tích trên biển

Ngày 27/9, thông tin từ Đồn biên phòng Tràng Cát (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn giao thông thủy trên luồng cửa sông Cấm (TP Hải Phòng).

Giám đốc “bêu” ảnh người bị cắt cổ trên bảng tin công ty

Ngày 27/9, thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam (khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để xác minh và làm rõ một số thông tin gây bức xúc dư luận.

Du khách Nga đang đặt tour quay lại Việt Nam

Thống kê của nền tảng du lịch OneTwoTrip tại Nga cho thấy Thái Lan, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến có lượng đặt chỗ hàng đầu cho kỳ nghỉ dịp năm mới 2023.


TOP