Giáo dục

TPHCM: Hơn 8.800 cán bộ coi thi THPT quốc gia

Theo tổng hợp mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, số điểm thi và cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay đều tăng so với kỳ thi năm trước.

Cụ thể, tổng số thí sinh dự thi là 78.332, gồm: Khối THPT là 73.496 thí sinh, trong đó có 4.206 thí sinh tự do; Khối GDTX có5.836 thí sinh, trong đó có 295 thí sinh tự do. Tổng số điểm thi của kỳ thi năm nay là 124 điểm, năm trước là 116 điểm.

Về cán bộ phân công coi thi có 8.807 người, so với năm 2017, tăng khoảng 15%. Khối Đại học có 3.294 giảng viên, khối THPT có 5.513 giáo viên tham gia.

Đối với công tác mật, in sao đề thi, từ ngày 18/6, Hội đồng thi bắt đầu cách ly và làm việc cho đến hết cho ngày thi cuối cùng. Việc cách ly, đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục và Công an Thành phố theo đúng quy chế thi. Hai đơn vị này cũng lên phương án bảo quản và vận chuyển đề thi nhằm đảm bảo tuyệt đối về an toàn và bảo mật.

Đối với việc tập huấn quy chế thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hơn 600 người thuộc toàn bộ Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia tại thành phố và Ban lãnh đạo các điểm thi đã được tập huấn đầy đủ và kỹ lưỡng về quy chế, văn bản quy định, hướng dẫn coi thi.

Trước buổi thi 1 ngày, tất cả tại các điểm thi, giám thị, các thành viên trong mỗi điểm sẽ được triển khai, tập huấn đầy đủ. Trong đó lưu ý một số điểm mới cũng như một số nhắc nhở, rút kinh nghiệm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Thành phố cũng huy động 275 cán bộ, trong đó có 22 thanh tra lưu động, đều đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP