Thế giới

Singapore lên tiếng về quạt USB gây lo ngại an ninh tại hội nghị Mỹ-Triều

Các quạt USB được phát cho phóng viên đưa tin hội nghị Mỹ-Triều tại Singapore làm dấy lên lo ngại nguy cơ tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu. Tuy nhiên, phía Singapore đã bác bỏ lo ngại này.

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế Singapore dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Getty)

Giới chức Singapore đã phát cho khoảng 2.500 phóng viên trong nước và quốc tế thiết bị quạt USB khi tác nghiệp đưa tin hội nghị Mỹ-Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế ở tòa nhà F1 Pit. Thiết bị được cấp trong các túi bằng nhựa cùng với các vật dụng khác như sổ ghi chép, sách chỉ dẫn du lịch.

Tuy nhiên, truyền thông quốc tế, trong đó có BBC, nói rằng thiết bị này có thể kéo theo nguy cơ tấn công mạng bởi chúng có thể chứa các phần mềm độc hại.

Quạt USB được cấp cho các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6. (Ảnh: Twitter)

Phản hồi trước những lo ngại này, Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore khẳng định, quạt USB không có khả năng lưu trữ hay xử lý thông tin.

"Quạt USB chỉ là thiết bị đơn giản không có khả năng lưu trữ hay xử lý thông tin", một người phát ngôn Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore cho biết. Người phát ngôn này cho biết thêm, các quạt USB này do Tập đoàn phát triển Sentosa (SDC) cung cấp.

Singapore được chọn làm nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua 12/6. Với tư cách chủ nhà, Singapore đã hỗ trợ đáng kể về an ninh cho hội nghị, bao gồm việc khoanh vùng các khu vực sự kiện đặc biệt và triển khai các lực lượng an ninh tinh nhuệ.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP