Số hóa

Chip Ryzen tích hợp nhân xử lý đồ họa

Chip xử lý Ryzen mới của AMD đảm bảo game thủ chơi được các game online và eSport nặng nhất hiện nay.

APU Ryzen mới cho phép người dùng lắp các bộ máy chơi game tầm trung với giá rẻ.

AMD APU Ryzen mới có tên mã là Raven Ridge, gồm hai phiên bản là Ryzen 3 2200 G và Ryzen 5 2400G. Cả hai đều sử dụng nhân xử lý với kiến trúc đồ hoạ Radeon VEGA. Điểm khác biệt giữa hai chip xử lý này là Ryzen 5 tích hợp công nghệ siêu phân luồng, xung nhịp cơ bản cũng như số nhân đều cao hơn Ryzen 3. APU mới của AMD cũng được sản xuất trên quy trình 14nm+ thay vì 14nm gốc như trước, giúp CPU có xung nhịp cao hơn thế hệ trước, đồng thời nâng xung nhịp của RAM lên đến DDR4-2293 thay vì DDR4-266.

Nhân xử lý đồ hoạ với kiến trúc VEGA kết hợp với CPU kiến trúc Zen của AMD mang lại hiệu năng tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm điện khi mức tiêu thụ điện của APU Ryzen mới chỉ ngang với các phiên bản CPU Ryzen cũ không tích hợp nhân xử lý đồ hoạ.

Ryzen 5 2400G và Ryzen 3 2200G có hiệu năng hơn hẳn dòng chip Ryzen thế hệ trước và thậm chí còn mạnh hơn cả chip xử lý Intel Core i3 mới của Intel. Chip đồ hoạ tích hợp trong APU mới này đủ để cho người dùng chơi tốt các game online và eSport nặng nhất hiện nay. Tuy nhiên, với các game offline nặng, vi xử lý chỉ đáp ứng được ở mức thiết lập cấu hình thấp hoặc trung bình. Điểm này của sản phẩm hơn hẳn GPU trên chip xử lý của Intel vốn chỉ dành cho các máy văn phòng không đòi hỏi về khả năng xử lý đồ hoạ.

Ryzen 5 2400G được bán với giá 4,3 triệu đồng và Ryzen 3 2200G là 2,6 triệu đồng. Hai chip mới cũng tương thích với bo mạch cũ đang sử dụng Socket AM4, do đó, người dùng có thể tiết kiệm chi phí nâng cấp hay lắp ráp những bộ máy tính cấu hình tầm trung, thấp nhưng vẫn đảm bảo khả năng chơi game mà không cần mua card màn hình rời trong thời điểm giá card màn hình ngày càng đắt.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP