Trong nước

Không khí lạnh tràn về, đêm nay miền Bắc mưa rét

Hôm nay, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc, nhiệt độ khu vực này giảm dần, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét từ đêm.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày và đêm 20/1/2024

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, khoảng chiều và đêm 20/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đêm cùng ngày, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét.

Khoảng 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung và Nam Trung Bộ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Hôm nay, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi Bắc Bộ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Bắc Trung Bộ 9-12 độ C, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 13-16 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ chiều 20-22/1, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ 22-24/1, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 20/1/2024

Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tây Bắc ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP