Giới trẻ

Đưa vợ con về quê ăn Tết, người đàn ông bật khóc ngay trước cổng nhà

Trở về quê ăn Tết, người đàn ông gõ cửa chờ mẹ ra đón nhưng sau đó anh mới giật mình nhớ ra bà đã mất từ năm ngoái.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một gia đình về quê đón Tết ở Trung Quốc đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Theo chia sẻ, nhân dịp cuối năm, người đàn ông trong video đã đưa cả gia đình về quê nhà tại Tứ Xuyên, Trung Quốc để đón Tết. Người vợ vì muốn ghi lại nhật ký Tết 2024 nên đã lấy điện thoại ra ghi hình suốt chuyến đi. Không ngờ, sau đó cô ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người xót xa.

Được biết, cả gia đình sau khi xuống xe đã di chuyển về nhà. Đến cổng, người chồng theo thói quen đã dừng lại một chút để chờ mẹ ra mở cửa như mọi khi. Nhưng chờ mãi không thấy mẹ ra mở. Lúc này người đàn ông mới giật mình nhớ ra mẹ của anh đã mất từ năm ngoái.

Sau khi nhận ra điều này, người chồng nhanh chóng tự mở cổng vào nhà. Mở cửa vào nhà, người đàn ông không khỏi rưng rưng nước mắt khi thấy cảnh nhà cửa lạnh lẽo. Bàn ghế đồ đạc trong nhà đều phủ một lớp bụi vì chẳng còn bàn tay mẹ dọn dẹp. Căn nhà 3 tầng anh xây cho mẹ khang trang đẹp đẽ giờ chẳng còn chút hơi ấm nào.

Cảnh tượng cô quạnh, buồn bã này khiến người đàn ông không kìm được lòng, phải thốt lên: "Mẹ ơi con về rồi đây". Tiếc là mẹ anh không còn ở đây để nghe anh nói, nấu những món ăn anh thích, mừng vui khi đón con cháu về quê đón Tết như mọi năm nữa.

Người đàn ông chia sẻ thêm, năm 10 tuổi bố anh không may qua đời. Một tay mẹ làm lụng kiếm tiền nuôi anh ăn học. Giờ đây, khi anh có đủ điều kiện để chăm sóc cho mẹ thật tốt thì mẹ không còn nữa rồi. Khi chia sẻ với mọi người "mẹ tôi không còn nữa rồi", người đàn ông không khỏi nghẹn ngào nức nở.

Vậy mới nói, đời người có một việc quan trọng không thể đợi, đó chính là báo hiếu cha mẹ. Ngày hôm nay bạn nói được câu gì, làm được cử chỉ gì để mẹ vui, để cha vui thì làm ngay đi, đừng để tới ngày mai, sợ rằng muộn quá.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP