Xã hội

Vụ em bé bị mẹ bỏ rơi tại Mỹ Đình: Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xét nghiệm ADN

Vụ việc em bé bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và được các nữ công an Hà Nội chăm sóc vẫn chưa kết thúc, vì thủ tục bàn giao cháu bé cần phải có kết quả xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống. Trong khi phía gia đình em bé còn đang bối rối, Quỹ Thiện Tâm đã đồng ý hỗ trợ chi phí cho gia đình đối với toàn bộ quy trình xét nghiệm ADN này.

Em bé bị mẹ bỏ rơi tại Mỹ Đình sắp có cơ hội được đoàn tụ với gia đình

Báo ANTĐ là một trong những tờ báo đưa thông tin kịp thời, toàn diện về sự việc em bé bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Em bé đã được các nữ công an Hà Nội chăm sóc, thậm chí một nữ công an của CAP Mỹ Đình 2 còn không ngần ngại cho bé bú, thể hiện sự yêu thương và đồng cảm rất lớn, được dư luận ủng hộ.

Do có nhiều những khúc mắc nên chắc chắn phải có kết quả xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống, thì bé mời có thể được trao lại cho người thân.

Ngày 10-10, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup đã đồng ý hỗ trợ chi phí cho quá trình xét nghiệm nói trên.

Quá trình xét nghiệm ADN của gia đình nhận là người thân cháu bé sẽ được thực hiện tại Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec (thuộc hệ thống y tế Vinmec), với trang thiết bị hiện đại, cao cấp.

Khi biết thông tin nói trên, anh L.T.D (đại diện gia đình, và là người nhận là bác ruột của bé) đã rất phấn khởi.

“Gia đình chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Báo An ninh Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup vì đã giúp đỡ chúng tôi rất chân thành trong hoàn cảnh bối rối hiện nay. Gia đình đang rất mong mỏi để sớm được nhận lại cháu”, anh D. chia sẻ.

Được biết, Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec và Quỹ Thiện Tâm sẽ kết nối để lấy mẫu làm xét nghiệm ADN cho bé và người thân theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: anninhthudo.vn

  Từ khóa: em bé , xét nghiệm ADN , bỏ rơi

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP