Tin địa phương

Triệt phá điểm sản xuất, buôn bán hương giả

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá tụ điểm sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn, thu giữ nhiều phương tiện, máy móc và hàng nghìn sản phẩm là hương thắp, được làm nhái các sản phẩm nổi tiếng khác.

Theo đó, sáng ngày 25/1/2021, dưới sự chủ trì của lực lượng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan, Công an thành phố Đồng Hới và Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, kiểm tra tại nhà ở cũng là cơ sở sản xuất của vợ chồng Hoàng Văn Cảm (sinh năm 1970) và Bùi Thị Phương (sinh năm 1971), tại thôn Ba Đa, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hàng ngàn thẻ hương giả bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn thẻ hương đã được hoàn thiện, đóng gói nhãn mác của các thương hiệu hương như Hương bài Tân Nguyên, hương trầm Tiến Thành, hương thơm Thành Phát, hương bài Vạn Lộc, hương bài Tâm Tài…

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng và 5 máy làm hương cỡ nhỏ, 1 máy làm hương cỡ lớn, 1 máy sấy và hàng chục nghìn nhãn mác cùng nhiều hóa chất, nguyên liệu để dùng cho việc sản xuất hương giả.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện việc sản xuất hương giả từ khoảng năm 2017 với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng Hoàng Văn Cảm.

Được biết, các loại hóa chất tạo mùi, nguyên vật liệu để sản xuất hương giả tại cơ sở này đều không có nguồn gốc xuất xứ, chỉ mua trôi nổi trên thị trường, vì thế khi sử dụng tại các gia đình, cơ sở thờ tự, điểm du lịch tâm linh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tác giả: Ngô Quang Văn

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP