Thế giới

Tổng thống Trump thay đổi kế hoạch công du châu Á vào phút chót

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sẽ kéo dài chuyến công du châu Á thêm 1 ngày ở Philippines để dự Hội nghị Đông Á (EAS), AFP dẫn lời giới chức Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi sẽ ở thêm 1 ngày ở Philippines”, Tổng thống Trump cho biết hôm nay 3/11 ngay trước khi khởi hành chuyến công du châu Á. Giới chức Nhà Trắng đã xác nhận thông tin này.

Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Trump hứng chỉ trích vì thông tin ông có thể sẽ không dự EAS và cắt ngắn chuyến công du. Giới phê bình cho rằng, việc Tổng thống Trump bỏ lỡ EAS có thể bị coi là tín hiệu cho thấy Mỹ coi nhẹ diễn đàn này. Điều đó có thể làm dấy lên hoài nghi về sự tín nhiệm cũng như tầm ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du châu Á từ ngày 3/11. Trong chuyến công du này, sau khi ghé qua Hawaii, Tổng thống Trump sẽ thăm 5 nước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Đây là chuyến công du châu Á đầu tiên của ông Trump kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 và cũng là chuyến công du châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ trong vòng 25 năm trở lại đây.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP