Pháp luật

Tạm đình chỉ nhiều cảnh sát giao thông Hà Nội nghi mãi lộ

Nguồn tin của Lao Động cho hay, Phòng CSGT Hà Nội đã tạm đình chỉ các cán bộ CSGT liên quan trong video nghi mãi lộ do báo chí phản ánh.

Một trường hợp vi phạm giao thông đưa tiền cho CSGT tại chốt cầu Đuống để được bỏ qua lỗi vi phạm chiều 8.3. Ảnh báo Tiền Phong

Ngày 13.3, trao đổi với Lao Động, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Theo đó, vào sáng 13.3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Về việc này, đại tá Đào Vịnh Thắng nói, sau khi nhận được phản ánh, Phòng đã cử một lãnh đạo trực tiếp đi thu thập hồ sơ và báo cáo ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội. Ngoài ra, đơn vị cũng đã thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí đã nêu. Chưa dừng lại, đơn vị đã tạm thời đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip để điều tra. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không nói rõ con số cụ thể.

“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí và nhân dân. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” - đại tá Thắng thông tin.

Tác giả: CAO NGUYÊN - CƯỜNG NGÔ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP