Giáo dục

Kết quả kiểm tra, xử lý nhóm học sinh đánh hội đồng dã man nữ sinh

Cơ quan chức năng đã có kết quả kiểm tra, xử lý nhóm học sinh đánh và xúc phạm nữ sinh N.T.H.

Ngày 23/4, thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã có kết quả kiểm tra, xử lý nhóm học sinh đánh và xúc phạm nữ sinh N.T.H, trường THCS Quảng Châu.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Quảng Phú đã họp, xét đề nghị hình thức kỷ luật 3 học sinh vi phạm gồm: Lê Tiến D. (lớp 9D), tụ tập, gây gổ, thấy các bạn đánh nhau không can ngăn nên bị khiển trách.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hằng Ng. (lớp 7A) hành hung, xúc phạm nhân phẩm, danh dự và thân thể bạn. Lê Thành Đ., tham gia cùng nhóm học sinh đánh bạn, quay video và gửi cho người khác. Cả hai em này đều bị tạm dừng học 1 tuần.

Trường THCS Quảng Phú, nơi một trong hai nữ sinh đánh bạn đang theo học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã gửi thông báo quyết định kỷ luật về gia đình học sinh, ban công an xã và chính quyền địa phương để phối hợp giáo dục, đồng thời đến thăm hỏi, động viên nữ sinh bị hành hung.

Trong khi đó, nữ sinh N.T.H. bị đánh và xúc phạm, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã xuất viện.

Như đã đưa tin, tối 9/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nữ sinh bị cởi áo, đánh hội đồng dã man. Mặc dù nạn nhân không ngừng xin tha nhưng các nữ sinh kia vẫn liên tục tấn công. Người chứng kiến và quay clip là một nam sinh, người này liên tục cổ vũ, còn đưa tay tạo biểu tượng trái tim rất phản cảm.

Sau khi báo chí phản ánh, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản nêu ý kiến của ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo UBND huyện Quảng Trạch kiểm tra, xử lý sự việc.

Lãnh đạo UBND huyện đã giao phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan tổng hợp kết quả điều tra, xử lý sự việc, trực tiếp thăm hỏi, động viên học sinh bị hại, chỉ đạo 2 trường quán triệt với học sinh toàn trường nhằm ngăn chặn dư luận xã hội.

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quảng Trạch và VKSND huyện cũng đã họp liên ngành thống nhất không khởi tố vụ án hình sự do đối tượng vi phạm chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang củng cố chứng cứ, tài liệu để xử lý hành chính các đối tượng vi phạm.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP