Giới trẻ

Phát thèm mẹ chồng U70 "nhà người ta": Đuổi theo xe cho con dâu tiền đi học, "cưng" con cháu từng centimet

Lấy chồng khi đang là sinh viên, không gì trong tay, nhưng chị Hoàng Thị Hồng Nga, sinh năm 1993, Thái Nguyên được mẹ chồng "cưng" hết mực.

Mẹ chồng đuổi theo xe cho con dâu tiền đi học

Nghe tâm sự "sống chung với mẹ chồng" của chị Hoàng Thị Hồng Nga (sinh năm 1993, Thái Nguyên), hẳn các mẹ bỉm sữa khác sẽ phải "phát thèm".

Chị khẳng định: "Mẹ chồng em chắc phải dùng từ trên cả tuyệt vời mới đúng với con người của mẹ". Trước khi đi lấy chồng, nghe người ta bảo đi "sống chung với mẹ chồng" xác định mẹ chồng nàng dâu "không đội trời chung", rồi hay soi mói con dâu nên chị Nga cảm thấy lo sợ.

Mẹ chồng U70 của chị Nga.

Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Nga bộc bạch, khi đó chị đang là sinh viên. Không có gì trong tay, đang đi học lại phải lo toan kinh tế nên chị thực sự rất lo lắng.

Tuy nhiên, nỗi lo sợ của nàng dâu mới đã được hóa giải bằng sự quan tâm ấm áp của mẹ chồng. Được biết, năm nay mẹ chồng chị 64 tuổi, làm công việc nội trợ. Chồng chị Nga là con út trong gia đình 6 anh em.

Mặc dù vất vả nuôi con cháu khôn lớn nhưng mẹ chồng U70 chưa bao giờ "soi mói" chuyện con dâu đi học. Trái lại, mẹ chồng còn cho chị Nga tiền đi học. Có hôm chị ngại, không dám lấy tiền. Mẹ chồng bèn đuổi theo xe khách, đón đầu ở một lối khác và dúi tiền cho con dâu.

Hiện con trai chị Nga được 1 tuổi. Còn chị là sinh viên năm cuối.

"Tuy mới lấy chồng được hai năm nhưng em thấy hiện tại như vậy là hạnh phúc lắm rồi. Hai năm qua, mẹ chồng chưa một lời quát mắng, to tiếng, nói đểu con dâu.

Cái gì con không biết thì mẹ chỉ bảo, từ việc nhỏ nhất, cả việc nấu ăn. Như bao người con dâu phải dậy từ 5, 6h sáng nhưng em ngày đầu tiên về nhà chồng, mẹ chồng bảo cưới xin ai cũng mệt, mai cứ ngủ dậy lúc nào thì ăn sáng.

Lại thêm cả chị chồng bảo mai cứ ngủ, không phải dậy sớm làm gì. Thế là em cứ ngủ thôi. Và bình thương bây giờ lúc nào em cũng ngủ 8h mới dậy", chị Nga kể.

Hạnh phúc khi "sống chung với mẹ chồng"

Theo tâm sự của chị Nga, ngày nào mẹ chồng chị cũng mua đồ ăn sáng cho con dâu. Khi chi thức dậy thì mẹ chồng đã mua sẵn đồ ăn sáng để đó.

Hôm nào không mua, mẹ chồng sẽ dẫn con dâu và cháu đi ăn sáng. Nếu mẹ chồng bận sẽ gọi cho chị bảo hai mẹ con tự đi ăn. Lúc chị bận con nhỏ, mẹ chồng không mua được đồ ăn sẽ gọi chị chồng mang đồ qua cho.

Có mẹ chồng yêu thương thế này, dâu nào cũng phải "phát thèm".

Mùa đông, dù chưa cảm thấy lạnh, mẹ chồng chị đã dặn dò: "Đi đâu nhớ phải mặc ấm vào", "Lạnh rồi, phải mặc ấm vào con ạ, không ốm ra đấy".

Khi chị Nga ốm, không ăn nổi cơm, mẹ chồng chị lại lọ mọ luộc trứng để đó lát chị dậy đánh gió, hỏi "ăn cháo không mẹ mua cho", "không ăn được cơm thì mẹ mua bún nhé".

Đối với việc chăm con, chị chưa bao giờ phải chịu cảnh "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Bởi mẹ chồng chị chưa bao giờ bắt phải nuôi con theo ý của bà. Theo mẹ chồng chị Nga thì "Bây giờ bố mẹ trẻ hiện đại, chăm con thế nào là do các con quyết định".

"Mẹ quan tâm từng ly từng tí, đi lấy chồng mà cảm giác sướng y như ở nhà mình. Chưa từng áp lực hai chữ "mẹ chồng". Nhất là việc đi về nhà ngoại, mẹ không bao giờ ngăn cấm. Sẽ có mẹ bảo mới hai năm thôi, chưa nhằm nhò lgì cả. Nhưng mình quan trọng là hiện tại, mình tin mẹ chồng", chị Nga bộc bạch.

Hiện chị Nga đang là sinh viên năm cuối tại một trường Đại học ở Thái Nguyên. Chị vừa đi học, vừa bán hàng online để có thêm thu nhập, vừa chăm con được 1 tuổi. Với sự hỗ trợ rất lớn của mẹ chồng, chị cảm thấy hạnh phúc, biết ơn mẹ rất nhiều.

Từ câu chuyện của mình, chị Nga khẳng định trên đời này vẫn còn mẹ chồng tốt . Chính vì thế, các cô gái trẻ đừng nên lo lắng về hai chữ "mẹ chồng" và cứ mạnh dạn...lấy chồng thôi!

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: emdep

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP