Giới trẻ

“Những người ở lại rất đau đớn nhưng sẽ luôn tự hào về bạn!”

Đó là chia sẻ của một người bạn khi nhận được tin buồn về 2 chiến sĩ đã mãi mãi ra đi sau tai nạn máy bay quân sự rơi ở Nghệ An.

Cả nước bàng hoàng, đau xót trước tin 2 chiến sĩ hi sinh trong vụ máy bay rơi ở Nghệ An

Ngày 27/7, ngày Thương binh liệt sĩ, cũng là lúc hàng triệu người dân Việt Nam nhận được tin 2 chiến sĩ đã hi sinh trong chiếc máy bay quân sự rơi ở Nghệ An.

Khoảng 12h ngày 26/7, chiếc máy bay quân sự Su20 khi đang thực hiện bay huấn luyện chiến đấu qua khu vực làng Dừa (xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn, Nghệ An) thì bất ngờ gặp tai nạn, rơi xuống quả đồi gần khu vực dân cư. Khi vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay có 2 phi công và được xác định đều đã hy sinh.

Vị trí nơi chiếc máy bay quân sự rơi làm 2 chiến sĩ hi sinh tại Nghệ An

2 phi công tham gia bay hy sinh được xác định là Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921 và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921. Cả 2 sỹ quan đều là phi công bay kỳ cựu.

Một phần còn lại của chiếc máy bay rơi ở Nghệ An khiến 2 phi công hi sinh

Trước sự hi sinh của 2 chiến sĩ, người thân, bạn bè, gia đình và cộng đồng mạng đã chia sẻ nỗi xót xa, mất mát.

Nguyệt Minh, em họ của phi công Khuất Mạnh Trí chia sẻ: "Ngoài việc làm bạn với bầu trời, anh còn có sở thích chăm sóc hoa lan. Anh ấy có cả một vườn lan trồng trong sân nhà". Một người bạn biết tin anh mất đã gửi lên Facebook của anh lời nhắn: "Về đi em Trí ơi! Lan của anh em mình nở đẹp lắm, em không thể... Anh không tin như vậy đâu...".

Nguyệt Minh cũng cho biết, Trung tá Khuất Mạnh Trí có vợ và hai con. Vợ của anh hiện công tác tại bưu điện thị xã Sơn Tây. Hai con (một trai, một gái) đều còn rất nhỏ. Người phi công giữ cương vị chỉ huy thường xuyên xa nhà. Thời gian 2 đứa trẻ được gần bố cũng ít ỏi. Người thân cho biết anh lần nào cũng nói chuyện với vợ trước khi cất cánh.

Trên Facebook, một người bạn từ thuở thơ ấu với chiến sĩ Khuất Mạnh Trí bàng hoàng khi nhận được tin: “Bạn hãy mỉm cười vì đã làm tròn bổn phận với đất nước. Những người ở lại rất đau đớn nhưng sẽ luôn tự hào về bạn!”.

Người bạn thời thơ ấu chia sẻ nỗi mất mát, đau đớn khi nhận được tin bạn hi sinh

Dưới những đường link chia sẻ dòng tin buồn về sự ra đi của 2 chiến sĩ, hàng nghìn tài khoản mạng xã hội cũng bày tỏ nỗi xót xa, đau đớn và chia buồn với người thân, gia quyến:

“Một đồng đội nữa hy sinh giữa thời bình. Mong đồng chí yên nghỉ bình an và luôn mỉm cười nhé vì chúng tôi ở lại vẫn một lòng trung thành bảo vệ Đảng và đất nước!”

Tài khoản Nguyen Anh viết: “Tổn thất vô cùng to lớn của đất nước và gia đình. Bao nhiêu công sức để đào tạo được 1 phi công như vậy. Đau quá, cầu cho các anh yên bình nơi chín suối”.

Ha Noi Bui cũng bày tỏ: “Chia buồn với cậu, vĩnh biệt 1 người lính bay, vĩnh biệt 1 cận vệ đỏ của bầu trời Việt Nam. Buồn quá!”

Bạn Tran Giap nghẹn ngào: “Trong lúc cả nứớc đang kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, những người đã anh dũng hi sinh trong thời chiến thì các đồng chí không may hi sinh trong thời bình. Đây là một mất mát quá lớn. Xin chia buồn cùng gia đình hai đồng chí”.

“Ngày mai 27/7 đất nước lại nhận hai tin buồn, mất đi hai người lính, xin chia buồn cùng hai gia đình của hai đồng chí!”, tài khoản Nguyễn Chinh viết.

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNGTOP