Thể thao

Nhiều quán cafe đã sẵn sàng "ăn theo" World Cup 2018

Để đáp ứng nhu cầu xem các trận bóng ở giải đấu World Cup 2018, nhiều cửa hàng cafe ở Hà Nội đã bắt đầu rục rịch kế hoạch chiếu phát trên các màn hình lớn.

Một ngày trước sự kiện khai mạc giải bóng đá lớn nhất hành tinh, không khí sôi động đã tràn về với những người hâm mộ bóng đá. Không ít quán cafe trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuất hiện cờ 32 đội tuyển, biểu tượng World Cup 2018- sói Zabivaka được trang trí, các màn hình cỡ lớn đã được cài đặt… phục vụ nhu cầu cho người hâm mộ môn thể thao vua.

Không khí World Cup 2018 vô cùng sôi động. Ảnh: Kỳ Duyên

Chị Lê Thị Lê Na (chủ quán Rio Cafe) chia sẻ: “Tôi mở dịch vụ xem bóng đá cho người hâm mộ rất lâu rồi nên cũng có chút ít kinh nghiệm. Vào giải đấu lần này, quán đã kịp chuẩn bị xong các thiết bị như màn chiếu để phục vụ người hâm mộ thể thao”.

Màn chiếu lớn đã được lắp đặt.

Trong khi đó, một cơ sở kinh doanh khác lại tổ chức xem bóng dưới hình thức vé phiếu. Mỗi tấm vé, người tham dự sẽ được lựa chọn một đồ uống và một đồ ăn ngọt kèm với phí nằm trong khoảng từ 30.000- 50.000 đồng. Anh Trần Đức Hoàng (Noc Cafe) cho biết: “Với phương thức này, tôi sẽ dự trù số người tham gia xem ở mỗi trận đấu để chuẩn bị cơ sở vật chất được tốt nhất”.

Anh Hoàng (tay trái) cho biết nhiều phương án để đảm bảo an ninh.

Anh cũng cho biết, với trận đấu kinh điển, lượng người hâm mộ của 2 đội lớn tương đương nhau, quản lí sẽ lên phương án sắp xếp khu vực xem bóng cho mỗi đội. Điều này để đảm bảo an ninh được tốt nhất, tránh xảy ra xô xát.

Một tiểu thương khác còn tỏ ra nhanh nhạy hơn khi kết hợp với các hội nhóm hâm mộ đội tuyển, qua đó làm những chương trình đặc biệt tùy theo yêu cầu phía cổ động viên.

Đa số các chủ cửa hàng đều cho biết sẽ phục vụ nhu cầu tất cả 64 trận đấu cho người xem. Theo dự báo, từ nay đến hết mùa giải, các chủ hàng sẽ bung ra nhiều dịch vụ nhằm "ăn theo" sự kiện bóng đá được quan tâm nhiều nhất hè này.

Tác giả: ĐÌNH ĐẠT- KỲ DUYÊN

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: ăn theo , quán cafe , World Cup 2018

BÀI MỚI ĐĂNGTOP