Tin địa phương

Nhiều người đi rừng chưa liên lạc được vì chia cắt do mưa lũ ở Quảng Bình

Tại tỉnh Quảng Bình đang có mưa trên diện rộng, miền núi mưa lớn. Một số thôn bản bị chia cắt tại các ngầm tràn do nước lũ phía thượng nguồn đổ về.

Sáng 16/10, tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có mưa to, các ngầm tràn trên đường Bắc Sơn – Thanh Lạng thuộc xã Thanh Hóa; ngầm tràn vào bản Chuối xã Lâm Hóa; ngầm Ka Ai, thuộc xã Dân Hóa ngập hơn nửa mét, người và phương tiện không thể qua lại. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng trực, hướng dẫn người tham gia giao thông đi theo đường khác.

Chính quyền địa phương không cho người qua lại các ngầm tràn khi nước lũ về


Trong sáng nay, chính quyền xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa đã đề nghị Chỉ huy công trường thủy điện La Trọng (do Công ty cổ phần thủy điện Trường Thịnh đầu tư) di chuyển 25 công nhân ở 2 lán trại có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Xã này cũng yêu cầu các lực lượng dõi thường xuyên tình hình sạt lở khu vực phía sau cây xăng tại bản Lé, kịp thời sơ tán khi mưa lớn. Nước từ thượng nguồn đổ về gây chia cắt tại ngầm Hà Nông và Cu Pi trên đường dẫn vào 7 thôn, bản thuộc xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Xã này hiện có 16 người đang đi rừng vào thời điểm mưa lớn, có mang theo lương thực, trong số này có nhiều người chưa liên lạc được.

“Các bản ở phía trong bị chia cắt bởi 2 ngầm KuPhi và Hà Nông, do đường này đổ cát nên nước về xói lở. Có một số người đi rừng, gùi theo lương thực để đi canh giữ rẫy, một số liên lạc được, một số không. Trong sáng 16/10, phía công an và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của xã đã tiến hành sơ tán 25 người tại 2 lán của thủy điện La Trọng để đảm bảo an toàn”, ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa cho biết./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP