Nhân ái

Người mẹ nghèo liệt giường hơn 8 năm cần sự giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của anh Bùi Minh Hậu (SN 1983) ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Với tuổi của anh, thanh niên trong xã đã có vợ và ít ra cũng đã có 1 đến 2 con. Nhưng anh Hậu lại chọn cách sống một mình để nuôi mẹ già bị bệnh chấn thương cột sống, thoái hóa đốt sống (ảnh).

Gia đình nghèo khó nên trước khi về quê nuôi mẹ bệnh, anh Hậu đã có thời gian dài đi phụ hồ tại TPHCM với số tiền công mỗi ngày là 100.000 đồng. Sau khi trang trải cuộc sống, phần dư anh Hậu gửi về quê để lo cho mẹ. Cuối năm 2010, mẹ anh Hậu là bà Bùi Thị Ngọc Duyên (SN 1960) bị tai nạn chấn thương cột sống, thoái hóa đốt sống không thể đi lại được. Số tiền phẫu thuận 30 triệu đồng đã vay mượn và được nhiều mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ nhưng chỉ có thể cứu lấy mạng sống, còn để có thể đi lại được phải thực hiện ca phẫu thuật liên tiếp với số tiền lớn.

Thuộc diện hộ nghèo của địa phương từ năm 2013 đến nay, anh Hậu còn chăm sóc bà ngoại Phạm Thị Khuyến (88 tuổi), nay đã già yếu. Anh Hậu không có công việc ổn định, phần vì không an tâm về sức khỏe của mẹ và bà ngoại ở nhà một mình, phần vì không có trình độ nên tìm công việc phù hợp ở quê cũng rất khó khăn. Căn nhà nhỏ không có gì quý giá là tất cả tài sản mà gia đình anh Hậu có được nhưng hiện tại cũng đã xuống cấp, mưa lớn phải chạy khắp nơi vì dột. Nói về hoàn cảnh của mình, anh Hậu chia sẻ, cũng thấy cuộc sống áp lực lắm nhưng thương mẹ nên phải cố gắng, mong muốn cho mẹ được khỏi bệnh để anh còn có điều kiện đi làm phụ giúp gia đình.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Bùi Minh Hậu xin gửi về:

Tổ 39, ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0794.99.88.24.

Tác giả: CHÍ TRUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP