Thể thao

Neymar chưa biết ngã, đừng mong so sánh với Ronaldo hay Messi

Sau khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kết thúc được 1 tuần, ngôi sao người Brazil mới tiết lộ lý do tại sao anh lại có pha ăn vạ xấu xí ở trận thua Bỉ.

Ảnh: Getty.

Màn ăn vạ theo phong cách bánh xe lăn của Neymar đã trở thành tâm điểm cho các trào lưu chế ảnh, làm video gây cười trong suốt thời gian qua. Không thể phủ nhận, ngôi sao 26 tuổi đã tự biến mình thành trò cười bởi pha ăn vạ quá lố và không cần thiết.

Ở trận thua Bỉ 1-2 tại tứ kết World Cup 2018, chính những pha ăn vạ của Neymar khiến tinh thần thi đấu và nhịp độ chơi của Brazil bị ảnh hưởng rất nhiều. Với tư cách đầu tàu trên hàng công, tiền đạo của PSG nên nhanh chóng đứng dậy thi đấu, hơn là cứ nằm sân và quằn quại theo cách không giống ai.

Neymar nằm sân ăn vạ. Ảnh: Reuters.

Để giải thích cho pha ăn vạ "để đời" đó, Neymar muốn bào chữa nhiều hơn là xin lỗi: "Tôi đã thấy quá nhiều hình ảnh của mình bị đem ra làm trò cười trên mạng.

Tôi chơi bóng để biểu diễn, đối mặt với các đối thủ. Tôi không thể đứng trước họ và nói: "Này bạn thân mến, làm ơn cho tôi qua và ghi bàn được không?"

Điều đó là không thể, tôi buộc phải đi bóng qua anh ta và cố gắng làm điều gì đó. Thế nhưng thực tế chứng minh rằng họ chưa bao giờ cho tôi làm vậy và luôn tìm cách khiến tôi phải xấu hổ.

Rất nhiều lần, tôi nhanh hơn và lách qua được họ để rồi bị triệt hạ. Nhiều tình huống tôi thấy trọng tài ở đó như để cho có vậy.

Bạn đã bao giờ nghĩ tôi phải chịu đựng nhiều như thế nào chưa? Nó thật sự đau đớn. Sau mỗi trận đấu, tôi thường phải chườm đá vài tiếng đồng hồ", Neymar chia sẻ.

Neymar thi đấu không tốt ở World Cup 2018. Ảnh: FIFA.

Một trong những lý do khiến Neymar chưa thể đạt đến tầm của Messi và Ronaldo hoặc có thể không kéo dài nghiệp đỉnh cao như 2 người đàn anh, đó là việc tiền đạo này chưa biết... ngã sao cho đúng.

Thật vậy, sở dĩ M10 và CR7 ít bị chấn thương là bởi bộ đôi này biết cách ngã. Đôi khi, chỉ cần một tác động "gió thoảng" đến từ đối phương, Messi và Ronaldo đã chủ động ngã. Điều này sẽ làm giảm tối đa tác động phải nhận vào cơ thể. Từ đó, chấn thương sẽ ít đến hơn.

Neymar chưa thể so sánh với M10 và CR7. Ảnh: AP.

Không chỉ vậy, việc chưa biết điều chỉnh hành vi của Neymar còn khiến anh trở thành "trò cười cho thiên hạ". Nếu Neymar chỉ nằm sân trong trận đấu với Bỉ, thay vì lăn lộn, mọi thứ đã êm xuôi. Những hành động đó chỉ khiến các trọng tài thêm "ngứa mắt" và để ý tới ngôi sao này nhiều hơn.

Neymar hiện vẫn đang trong kì nghỉ dưỡng sau World Cup và sẽ trở lại sớm với đội hình của PSG để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tác giả: VIỆT HÙNG

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: Ăn vạ , World Cup 2018

BÀI MỚI ĐĂNGTOP