Du lịch

London đứng đầu danh sách 10 thành phố tốt nhất năm 2019 theo đánh giá của người dân thế giới

Dành vị trí số một trên bảng xếp hạng mười thành phố tốt nhất năm 2019 dựa trên nhu cầu thực tế của người dân khắp thế giới chính là London – thủ đô của Vương quốc Anh.

Theo Express.uk ngày 7 tháng 11 vừa qua đưa tin, London là thành phố duy nhất của Vương quốc Anh lọt top mười thành phố tốt nhất năm 2019 nhưng đã xuất sắc dành ngôi đầu bảng.

Khảo sát của Resonance Consultancy được thực hiện dựa trên cơ sở dữ liệu trực tuyến...

Khác với Lonely Planet, cách bình chọn thành phố, địa điểm tốt nhất qua khảo sát của Resonance Consultancy được thực hiện dựa trên cơ sở dữ liệu trực tuyến từ người dùng mạng xã hội như Facebook, Instagram, kết quả tìm kiếm trên Google và TripAdvisor.

Cách này được cho là rất sát với thực tế nhu cầu của người dân cũng là những khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

...của người dùng mạng xã hội và tìm kiếm trên internet

Bởi nó hoàn toàn dựa trên cơ sở dữ liệu những tìm kiếm mà người dân quan tâm, những địa điểm hay những thành phố họ chia sẻ cũng như tìm kiếm hình ảnh trên Facebook, Instagram..

Và kết quả từ cuộc khảo sát của Resonance Consultancy khác với kết quả của Lonely Planet đã công bố trước đó. Kết quả của Lonely Planet được thực hiện dựa trên tiêu chí từ các chuyên gia, nhà báo, phóng viên trong ngành du lịch. Bên cạnh đó còn là sự tổng hợp từ các yếu tố như sự mới lạ, yếu tố môi trường, kinh tế, chính trị…

London đứng đầu danh sách mười thành phố tốt nhất năm 2019

Và theo Resonance Consultancy, thành phố tốt nhất năm 2019 là London – thủ đô của Vương quốc Anh. Đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng là Paris – thủ đô của Pháp. Ở vị trí thứ ba là New York của Mỹ. Tiếp theo là Tokyo và Barcelone dành vị trí thứ tư và thứ năm.

Thủ đô của Pháp, thành phố Paris hoa lệ đứng thứ hai trên bảng xếp hạng

Các thành phố còn lại là Moscow, Chicago, Singapore, Dubai và San Francisco.

Theo bình chọn mà Lonely Planet đã công bố trong tháng 10 vừa qua thì Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch dẫn đầu bảng xếp hạng mười thành phố tốt nhất năm 2019.

Mười thành phố tốt nhất năm 2019 trên thế giới theo khảo sát của Resonance Consultancy - Top 10 cities in the world 2019

1. London, Vương quốc Anh

2. Paris, Pháp

3. New York, Mỹ

4. Tokyo, Nhật Bản

5. Barcelona, Tây Ban Nha

6. Moscow, Nga

7. Chicago, Mỹ

8. Singapore, Singapore

9. Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất

10. San Francisco, Mỹ

Tác giả: Lan Hương

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNGTOP