Tin địa phương

Lễ 30.4, khách thăm Phong Nha quá đông đến mức phải dừng bán vé tham quan

Hôm nay (29.4), lượng khách du lịch đổ về tham quan động Phong Nha (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) quá đông buộc đơn vị quản lý phải thông báo dừng bán vé.

Khách nườm nượp xuống bến thuyền để đi vào động Phong Nha - Tiên Sơn. ẢNH: LÊ HUYỀN

Trao đổi với PV Thanh Niên, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay, tổng lượng khách đến với động Phong Nha - Tiên Sơn từ sáng đến chiều vào khoảng gần 8.000 người. Vì khách quá đông, quá công suất phục vụ của hệ thống thuyền và tại hang động nên trung tâm đã tạm dừng bán vé tham quan từ lúc 15 giờ 15 phút.

Trong khi đó, tại 2 điểm du lịch khác cũng thuộc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng là hang Tối và suối Nước Moọc đạt 5.000 lượt khách. Khách đổ về 2 điểm du lịch này và một số tuyến khác trong khu vực rất đông nên đường Hồ Chí Minh và một số tuyến nhánh rẽ bị tắc cục bộ. Hiện 2 điểm này vẫn bán vé bình thường.

Mặc dù đã tăng cường thêm thuyền nhưng vẫn không đủ phục vụ khách tại Phong Nha. ẢNH: LÊ HUYỀN

Trước đó, dự ước tình hình khách sẽ rất đông nên trung tâm đã triển khai một số biện pháp để đảm bảo phục vụ khách du lịch, như: bổ sung thêm điểm bán vé và nhân sự tối đa cho tất cả các địa điểm; bố trí thêm số lượng thuyền, tăng cường các điểm giám sát dễ gây ùn tắc trên sông; tăng cường giám sát, cứu hộ đảm bảo các trò chơi trên sông; bổ sung thêm nhiều trang thiết bị mới cho các trò chơi nước trên sông Chày và suối Moọc; giữ nguyên giá vé tham quan và dịch vụ cũng như giá cả các nhà hàng.

Nhiều du khách phải đứng đợi đến lượt đi tham quan hang động. ẢNH: LÊ HUYỀN

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, trung tâm cũng khuyến cáo quý khách tham quan trong thời gian từ 28.4 - 1.5 cần lưu ý một số điểm như: hạn chế đi vào các ngày 29 và 30.4; nếu không điều chỉnh được lịch thì nên đến vào khung giờ sáng hoặc chiều, tránh các giờ cao điểm từ 9 - 14 giờ. Khi đến mua vé nên thông báo cho nhân viên đúng số lượng người trong đoàn kể cả trẻ em, chấp hành nội quy và sự hướng dẫn của nhân viên.

Tác giả: Trương Quang Nam

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNGTOP