Nhân ái

Khốn cùng vì chồng ung thư giai đoạn cuối, con 3 tháng bệnh tim

Dịp Tết cổ truyền, trong khi người người, nhà nhà đoàn tụ, vui chơi, sắm Tết thì ngôi nhà của gia đình chị Phạm Thị Hương (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cửa đóng then cài lạnh lẽo.

Chị Hương bên 2 đứa con thơ, trong đó đứa nhỏ 3 tháng tuổi bị bệnh tim. Ảnh: TRẦN TUẤN

Những người hàng xóm cho hay, lâu nay chồng chị Hương là anh Phạm Đình Lĩnh (33 tuổi) bị bệnh ung thư vòm họng đang điều trị ở Bệnh viện K (Hà Nội). Vợ lại nuôi con nhỏ 3 tháng tuổi nên phải ở nhà bố mẹ chồng cách đó vài trăm mét để nhờ ông bà hỗ trợ chăm sóc.

Bế đứa con thơ nhỏ xíu trên tay, chị Hương ứa nước mắt kể, vợ chồng chị lấy nhau từ năm 2011, một năm sau thì sinh được cháu Phạm Đình Bảo. Cuộc sống không nghề nghiệp rất khó khăn, nhưng nhờ chăm chỉ, làm thuê làm mướn khắp nơi nên vợ chồng chị cũng tích cóp được một ít tiền rồi mạnh dạn vay thêm ngân hàng để xây được ngôi nhà cấp bốn sau nhiều năm sống chung với bố mẹ chồng.

Sau khi làm nhà, nợ nần bủa vây, nên chồng chị Hương đã đi làm thuê ở miền Nam để trả nợ. Sau 2 năm làm thuê, tiền nợ vẫn còn cả trăm triệu đồng chưa trả xong thì vài tháng trước, anh Lĩnh phát hiện mình mắc bệnh ung thư vòm họng. Thời điểm đó, vợ anh mới sinh con được 2 tuần. Khi cháu đầy 1 tháng, phát hiện có dấu hiệu không bình thường nên chị Hương đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế khám thì chết lặng khi biết cháu bị bệnh tim bẩm sinh.

“Hôm biết con mắc bệnh, em giấu không cho chồng biết, để anh ấy yên tâm điều trị. Nhưng rồi trước quyết định phải mổ cho con, em đã phải gọi để xin ý kiến anh ấy vì sợ chẳng may khi mổ có mệnh hệ gì đó. Từ hôm biết con bị bệnh, anh càng đau buồn, bệnh thêm nặng, hạch vỡ, họng loét ra. Bác sỹ nói đã giai đoạn cuối” - Chị Hương nghẹn ngào kể.

Từ khi chồng bị bệnh, hai bên gia đình nội ngoại đã bán hết trâu, bò, lợn, gà để có tiền chữa trị. Khi không còn gì để bán, đã chạy vạy ngược xuôi vay mượn khắp nơi nhưng đến nay cũng đã bất lực hết cửa vay. Chị Hương kể, muốn thế chấp ngôi nhà để vay ngân hàng có tiền chữa bệnh cho chồng, cho con thì đất chưa được cấp sổ đỏ nên cũng không thể vay được. Thành ra, giờ chị Hương bất lực chẳng biết làm gì khác ngoài hết nằm khóc rồi dậy ôm con ngồi… khóc và chắp tay cầu khấn có phép nhiệm màu giúp gia đình vượt qua tai ương chồng chất này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Phạm Thị Hương (LD1913) xin gửi về:

Chị Phạm Thị Hương - thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0342691415.

Tác giả: TRẦN TUẤN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP