Tin địa phương

Khí thế mới, tất cả vì người lao động Quảng Bình

Thời gian qua, các cấp Công đoàn (CĐ) tại Quảng Bình ngày càng lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động (NLĐ). Những kết quả đạt được đã thực sự tạo thêm niềm tin cho CNVCLĐ tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cùng lãnh đạo LĐLĐ Quảng Bình thăm NLĐ nhân ngày Quốc tế Lao Động (1.5). Ảnh: LÊ PHI LONG

Nổi bật với nhiều nét mới

Đánh giá về hoạt động của tổ chức CĐ thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII CĐ tỉnh, các cấp CĐ, đoàn viên đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và đạt được kết quả quan trọng, tiếp tục khẳng định vị thế của tổ chức CĐ. Đặc biệt đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, lựa chọn, tập trung nội dung hoạt động có chủ đề, trọng tâm, trọng điểm, mang lại hiệu quả thiết thực như “Năm phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐCS”; “Năm vì quyền, lợi ích của đoàn viên và NLĐ”; các hoạt động “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”; phát động các phong trào thi đua mới “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”; các chương trình “CĐ Quảng Bình đồng hành với học sinh vùng biển”, “1000 lá cờ Tổ quốc tặng nghiệp đoàn nghề cá”.

Hoạt động xã hội của CĐ được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 5 năm qua, các cấp CĐ đã huy động được số tiền trên 82 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động xã hội. Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình - đã đánh giá cao những hoạt động của tổ chức CĐ thời gian qua với nhiều nét mới, nổi bật; đặc biệt, đã tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ; đem lại lợi ích cho đoàn viên CĐ; là động lực quan trọng để tập hợp, thu hút NLĐ gia nhập tổ chức CĐ và xây dựng CĐ vững mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình tặng quà cho NLĐ nhân dịp Tháng Công nhân. Ảnh: LÊ PHI LONG

Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động

Một trong những yếu tố thành công của tổ chức CĐ Quảng Bình thời gian qua là đã đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, vì đoàn viên, NLĐ. Phát động phong trào thi đua mới phù hợp với điều kiện thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, những năm qua, tổ chức CĐ Quảng Bình đã không ngừng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động với các nội dung trọng tâm, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong các cấp CĐ, tập trung hướng về cơ sở, dân chủ ở cơ sở đã được phát huy; các phong trào thi đua, hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia với nhiều hiệu quả thiết thực.

Nói về mục tiêu, phương hướng tổng quát trong thời gian tới, ông Nguyễn Lương Bình cho biết, Đại hội CĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII là đại hội “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, thể hiện ý chí quyết tâm cao của cán bộ, đoàn viên, NLĐ và các cấp CĐ trong tỉnh. Trong đó sẽ tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ; đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và NLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ với các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá như tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ; đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; nâng cao năng lực chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ Quảng Bình trong tình hình mới; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua.

Tác giả: LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP