Thể thao

Khi HAGL phải nhờ cả bác sĩ... câu giờ

Không phải cầu thủ đá trên sân mà bác sĩ của HAGL mới là người lao động cật lực nhất, cả trận liên tục phi vào sân để trợ giúp… câu giờ.

Trọng tài Hiền Triết cảnh cáo bác sỹ Đổng Xuân Lâm. Ảnh: Q.M

Hiệp 1, bóng gần như chỉ lăn trên phần sân của HAGL và cầu môn của Văn Tiến lục tục bị uy hiếp. Do bị Hà Nội dồn ép liên tục, nhiều cầu thủ áo đỏ thở không ra hơi và nằm sân nhờ trợ giúp.

Bị quần thảo và phải căng sức ra chống đỡ dưới sức ép lớn, thế nên sau nhiều tình huống thoát thua hay được giải nguy, hết thủ môn đến hậu vệ báo đau khiến trận đấu gián đoạn. Thế nên bác sĩ Đổng Xuân Lâm rất vất vả, làm việc và chạy đi lại không ngừng ngay từ đầu trận.

Bởi hăng hái trên mức cần thiết theo kiểu cố tình, chỉ cần thấy cầu thủ nằm xuống sân, báo đau là lao vào sân can thiệp, vị bác sĩ này vài lần bị trọng tài Nguyễn Hiền Triết nhắc nhở phải chờ yêu cầu.

Hồng Duy nhận thẻ vàng khi nằm trên cáng. Ảnh: Q.M

Thậm chí, có tình huống hậu vệ HAGL va chạm rồi ngã xuống, ông Lâm phi vào sân luôn dù cầu thủ chuẩn bị đứng dậy đá tiếp nên bắt buộc trọng tài phải dừng không cho bóng vào cuộc, bắt rời sân để bác sĩ can thiệp. Báo hại, HAGL thiếu người, cầu thủ không đau phải chạy hộc tốc từ sau cầu môn lên tận giữa sân chờ xin quay lại còn trong sân, đồng đội của anh lắc đầu vì sự nhiệt tình thái quá của bác sĩ không đúng lúc, đúng chỗ.

Đầu hiệp 2, HAGL bất ngờ có lợi thế với bàn thắng của Văn Toàn. Khi đối thủ dồn lên vây ép, các cầu thủ áo đỏ co về phòng ngự và việc nằm sân, giả vờ đau sau mỗi pha tranh chấp còn diễn ra với mật độ cao hơn. Bởi phản cảm và không chấp nhận một đội bóng như HAGL lại phải câu giờ thô thiển như thế, nhiều lần khán giả lên tiếng la ó phản đối.

“Nếu khán giả xem kỹ trận đấu, rõ ràng chúng tôi không câu giờ. Trên sân có những va chạm, cầu thủ nằm xuống là chuyện bình thường. Chúng tôi không cổ súy cho các cầu thủ câu giờ…”. HLV Dương Minh Ninh phát biểu như thế sau trận đấu, khi được hỏi về việc HAGL tìm đủ cách để làm gián đoạn trận đấu kể cả chiêu trò.

Tất nhiên, ông Ninh cần phải nói thế, dù thực tế trên sân rất mất điểm. Ví dụ, ngoài chiếc thẻ vàng cho Hồng Duy khi đang nằm… trên cáng, tình huống bi hài nhất có lẽ là thuộc về bác sĩ Đổng Xuân Lâm, khi bị trọng tài Nguyễn Hiền Triết chỉ tay thẳng mặt cảnh cáo, nếu còn tái phạm việc tự ý chạy vào sân để tiếp tay cho việc câu giờ thì sẽ mời lên khán đài.

Nỗi buồn mang tên HAGL, dù chơi tốt. Ảnh: H.A

Câu giờ là một phần của bóng đá, là kỹ năng và cần thiết cho một số tình huống. Việc cầu thủ HAGL do yếu thế, bị ép sân nên tìm cách câu giờ cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, phải cầu viện cả bác sĩ như một “chiến thuật vào sân” rồi thành trò lố khiến khán giả chê cười như thế thì cũng mất hình ảnh, nhất là với “đội bóng quốc dân” như HAGL.

Tác giả: ĐỘC PHONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP