Giải trí

“Hoàng tử” xiếc Quốc Nghiệp lọt TOP 30 gương mặt trẻ nổi bật nhất Việt Nam

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018 trong đó có nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp.

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam công bố danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao... bên cạnh nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp còn có ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Isaac, Vũ Cát Tường, đạo diễn Đặng Thành Long...

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết, cách đây hơn một tháng anh và anh trai là nghệ sĩ Quốc Cơ được mời thực hiện một bộ hình. Tuy nhiên, anh không rõ mục đích của việc thực hiện bộ hình đó là gì. Mãi tới gần đây anh mới biết là để đăng tải trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Quốc Nghiệp cùng vợ và con trai.

Bản thân anh cảm thấy rất vui vì đây là vinh dự lớn lao mà nghệ sĩ nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, Quốc Nghiệp cũng hơi tiếc vì anh trai Giang Quốc Cơ lại vượt quá tuổi quy định nên không có tên trong danh sách.

Danh sách “30 Under 30” do Forbes Việt Nam thực hiện lần đầu tiên năm 2015 đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công. Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai và tạo ra một diễn đàn, sân chơi hữu ích cho giới trẻ, Forbes Vietnam sẽ tổ chức Under 30 Summit 2018 vào ngày 24/4/2018 với chủ đề “The Future is Now” - “Tương lai là Bây giờ.”

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết thêm, vợ chồng anh mới tậu một căn hộ ở quận Bình Tân - TP.HCM. Đây là thành quả của nhiều năm nỗ lực làm việc của cả hai vợ chồng. Mái âm mới có không gian hơn cho con trẻ và cũng rất gần nhà bố mẹ đẻ của Quốc Nghiệp.

Về sức khoẻ, Quốc Nghiệp cho biết, phần chấn thương ở cổ vẫn chưa thuyên giảm là mấy nhưng anh hạn chế dùng thuốc mà chủ yếu tập luyện để cơ thể thích ứng dần với những cơn đau.

Vào 2/3 tới, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ lên đường sang Mỹ biểu diễn trong chương trình của lực sỹ Arnold. Vào năm ngoái, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng từng tham gia biểu diễn trong chương trình do Arnold đạo diễn. Chương trình quy tụ rất nhiều lực sỹ thuộc nhiều hạng cân trên thế giới về biểu diễn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong chuyến biểu diễn ở nước ngoài năm ngoái.

Và vì quá thích tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nên năm nay Arnold lại tiếp tục mời hai anh em tham gia. Theo Quốc Nghiệp thì chưa từng nhóm xiếc nào được mời hai năm liên tiếp trong chương trình của Arnold từ trước tới nay vì thế có thể xem đây là một niềm vinh hạnh.

Một điều đặc biệt khác được Quốc Nghiệp tiết lộ là vào khoảng 13/3 đến 17/3, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục Guiness thế giới ở Bulgaria về tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng.

“Lần này, số bậc thang ở Bulgaria là 826 bậc, nhiều hơn rất nhiều so với bậc thang ở nhà thờ chính toà Tây Ban Nha. Chúng tôi đang nỗ lực tập luyện để cố gắng trong một phút có thể đi được nhiều bậc thang nhất số bậc thang đã được lập kỷ lục trước đây. Công việc tập luyện rất vất vả nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để mang vinh quang về cho Việt Nam”, Quốc Nghiệp nói.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP