Kinh tế

Facebook của doanh nhân Trần Bá Dương vừa lập đã bị đánh sập

Chỉ sau vài tiếng được lập, Facebook (trang mạng xã hội) của doanh nhân Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Đại Quang Minh (ông Dương cũng là Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải) đã bị đánh sập. Nhưng đồng thời cũng xuất hiện hàng loạt trang Facebook cá nhân giả mạo tên ông.

Được biết, trong buổi chiều ngày 10/5/2018 Ông Trần Bá Dương lập Facebook để chuẩn bị công bố các thông tin liên quan đến dự án ở Sala- Đại Quang Minh Thủ Thiêm (TP.HCM).

Facebook của doanh nhân Trần Bá Dương sau vài giờ lập đã bị sập.

Facebook ông Dương đã được bạn đọc quan tâm với lượng người theo dõi trên 4.000 người, nhưng trong vòng 90 phút lúc 17h56 phút chiều nay 10/5, trang này đã bị sập.

Hiện tại đang có rất nhiều FB giả mạo FB Chủ tịch Trần Bá Dương, ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Trường Hải cho biết: "Sẽ thông báo lại khi trang cá nhân của ông Trần Bá Dương được khôi phục".

Một trang facebook giả mạo của doanh nhân Trần Bá Dương (ảnh do Trường Hải cung cấp)

Trên mạng khá nhiều trang mạng Facebook của ông Dương được lập ra, đại diện của Tập đoàn Trường Hải khẳng định tất cả chỉ là giả mạo. Mọi phát ngôn hay thông tin từ các trang Facebook trên không được kiểm chứng và không chính thức từ cá nhân ông Dương và của Tập đoàn Trường Hải.

Hiện, phía Thaco - Trường Hải đang làm việc với đơn vị cung cấp mạng xã hội facebook ở Việt Nam và các đơn vị liên quan để ngăn chặn các facebook giả mạo doanh nhân, phát tán các thông tin không được kiểm chứng, ảnh hưởng dư luận và cá nhân ông Dương.

Dù là trang giả mạo nhưng lượng người theo dõi rất lớn. Trường Hải khuyến cáo người dùng nên bỏ theo dõi vì đây là các trang giả, không có giá trị.

Mới đây, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Đại Quang Minh - công ty con của Tập đoàn Trường Hải - Thaco đã chia sẻ thẳng thắn với báo giới về việc công ty này đầu tư 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm với chi phí khoảng 1.000 tỷ đồng/km.

Tác giả: Nguyễn Tuyền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP