Số hóa

Cảnh sát Mỹ mua nhiều thiết bị mở khóa iPhone

Một công ty Mỹ có tên Grayshift, được cho là đang cung cấp công cụ mở khóa iPhone với số lượng lớn cho lực lượng cảnh sát.

Thiết bị của Grayshift có tên GrayKey. Đây là một chiếc hộp có kích thước 4 x 4 inch với hai dây Lightning ở mặt trước, theo báo cáo của Malwarebytes trước đó.

GrayKey, thiết bị mở khóa iPhone. Ảnh: Malwarebytes

Theo Forbes, Grayshift tuyên bố rằng thiết bị này chỉ hoạt động với iOS 10 và 11, và sẽ tương thích với iOS 9 trong tương lai. Thiết bị có thể bẻ khóa các iPhone từ 6 tới phiên bản X.

Có hai biến thể của GrayKey. Phiên bản giá 15.000 USD đòi hỏi kết nối Internet và chỉ cho phép sử dụng 300 lần. Với 30.000 USD, người dùng có thể mua một phiên bản hoạt động ngoại tuyến và cho phép mở khóa bao nhiêu lần tùy thích.

Cảnh sát ở tiểu bang Maryland và Indiana đã mua GreyKey, còn cảnh sát Quận Miami-Dade (bang Florida) đang có kế hoạch mua. Ngoài ra, Bộ ngoại giao Mỹ đã sở hữu thiết bị này trong khi Cơ quan mật vụ Mỹ đã lên kế hoạch mua 6 chiếc. Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) cũng đang rất quan tâm.

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, có thể mất từ ​​2 giờ đến hơn ba ngày để tìm ra mật khẩu của một chiếc iPhone, phụ thuộc vào độ dài của chúng. Sau khi giải mã, mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình màu đen của điện thoại và dữ liệu của chiếc iPhone được tải xuống GrayKey.

Mật khẩu hiện lên trên màn hình sau khi bị mở khóa.

Grayshift là công ty đối thủ của Cellebrite (Israel). Trước đó Cellebrite công bố phí dịch vụ mở khóa smartphone là 5.000 USD mỗi lần. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải tự mang thiết bị tới các cơ sở của công ty.

Theo Mashable, phiên bản đắt tiền hơn của GrayKey sẽ là món hàng rất có giá trị trên thị trường chợ đen, với khả năng cho phép kẻ trộm có thể mở khóa và bán lại điện thoại bị đánh cắp. Tất nhiên, GrayKey chỉ làm việc tốt trên các lỗ hổng hiện tại của iPhone và Apple sẽ không đứng yên nhìn các công ty như Grayshift thoải mái hoạt động.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP