Giải trí

BTS bị nhóm cực đoan Nga xúc phạm giới tính, phim bị hủy chiếu

Những kẻ cực đoan chống đồng tính dùng nhiều lời lẽ tiêu cực xúc phạm BTS và gửi đơn khiếu nạn buộc buổi chiếu phim phải dừng lại.

Ngày 27/12, Allkpop đưa tin, buổi chiếu phim tài liệu BTS World Tour: Love Yourself in Seoul tại nước Cộng hòa tự trị Dagestan thuộc Liên bang Nga đã bị hủy vì một nhóm "ủng hộ đạo đức" có tên Kommersant bày tỏ sự phản đối.

Bộ phim tài liệu dự định được chiếu tại rạp vào ngày 20/12, nhờ chiến dịch kêu gọi truyền thông của hơn 800 người hâm mộ nhóm ở Dagestan. Tuy nhiên, nhóm cực đoan Kommersant gọi BTS là "quái vật", "kẻ đồi trụy" và phản đối bất cứ concert nào không tuân theo lời dạy của đạo Hồi.

BTS

BTS bị những kẻ cực đoan xúc phạm giới tính để ngăn chiếu phim.

Tờ The Moscow Times cho biết nhiều người đã nộp đơn khiếu nại qua Instagram: "Chúng ta cần ngăn chặn sự phẫn nộ đang dấy lên vì ban nhạc BTS, bảy người đồng tính Hàn Quốc".

Những kẻ chống đối đã sử dụng từ ngữ xúc phạm để mô tả xu hướng tình dục của các thành viên. Cuối cùng, rạp chiếu phim tại thủ đô Makhachkala của Dagestan đã phải gỡ các bài đăng về buổi chiếu phim.

Với nhóm người phẫn nộ này, đây được coi là một "chiến thắng". Trước đó, họ cũng đã kêu gọi hủy bỏ đêm nhạc của ca sĩ nhạc pop người Nga Yegor Krid theo cách tương tự. Hiện tại, người hâm mộ BTS tại Dagestan quyết định xem bản lậu hoặc đi các nơi khác du lịch để coi bộ phim.

BTS

Những kẻ chống đối tại Nga đã sử dụng từ ngữ xúc phạm 7 chàng trai.

Mới đây, một quảng cáo của nhóm Black Pink cũng bị chính quyền Indonesia ra lệnh cấm phát sóng vì người dân nước này cho rằng các thành viên mặc váy quá ngắn, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức Hồi giáo.

BTS hiện được coi là nhóm nhạc Hàn Quốc có số lượng người hâm mộ quốc tế đông đảo nhất. Họ thường xuyên thực hiện các chiến dịch kêu gọi để truyền thông nước nhà chú ý đến nhóm, yêu cầu phát các bài hát trên radio hoặc trên truyền hình.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Kpop cũng khiến nhiều kẻ cực đoan khó chịu, như tại Nhật Bản cũng có phong trào tẩy chay nhóm này.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP