Thế giới

Tòa án Mỹ vừa bác lệnh sở hữu súng, một kẻ đã bắn nhiều người thương vong

Cảnh sát Mỹ cho biết rằng một kẻ đã xả súng tại một siêu thị ở bang Arkansas vào thứ Sáu (21/6), khiến 3 thường thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có 2 cảnh sát.

Sự việc xảy ra cùng với thời điểm Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết giữ nguyên luật liên bang quy định việc sở hữu súng là tội ác đối với những người đang bị quản chế vì bạo lực gia đình.

Phán quyết này đã lật ngược quyết định của tòa án cấp dưới bác bỏ đạo luật năm 1994 vì cho rằng nó phạm Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Mỹ về quyền “giữ và mang vũ khí”. Luật này trước đó bị kiện bởi một người đàn ông Texas, người phải chịu lệnh cấm sở hữu súng vì hành hung bạn gái và sau đó đe dọa bắn cô ấy.

Một người mang biểu ngữ kêu gọi cấm sở hữu súng đối với những ai có hành vi bạo lực gia đình, bên ngoài Tòa án Tối cao Mỹ ở Washington vào ngày 21 tháng 6 năm 2024. Ảnh: Reuters

Giám đốc Cảnh sát bang Arkansas Mike Hagar nói với các phóng viên rằng nghi phạm cũng bị thương trong cuộc đấu súng với cảnh sát. Vụ việc xảy ra tại cửa hàng tạp hóa Mad Butcher ở Fordyce, một thị trấn có 3.200 dân.

“Thật không may, chúng tôi có thể xác nhận rằng 11 thường dân vô tội đã bị bắn và 3 người trong số đó đã thiệt mạng. Hai nhân viên thực thi pháp luật bị thương trong cuộc đấu súng. Nghi phạm cũng bị bắn và bị bắt giữ”, Hagar nói.

Ông Hagar cho biết thêm rằng các cảnh sát bị thương và nghi phạm dự kiến sẽ sống sót. Ông nói một số người bị thương đang nguy hiểm đến tính mạng, song không giải thích hoàn cảnh xảy ra vụ xả súng.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP