Thể thao

Ông Park Hang Seo trượt ghế HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc

Ông Park Hang Seo không được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Ông Hwang Sun Hong được chọn làm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Chiều 27-2, Ủy ban Tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc đã có cuộc họp thảo luận về vị trí HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia. Sau cuộc họp, ủy ban này công bố người được bổ nhiệm là ông Hwang Sun Hong, HLV đội U23 Hàn Quốc.

Ông Chung Hae Song, chủ tịch Ủy ban Tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc, phát biểu với báo chí rằng: "Chúng tôi đã bổ nhiệm ông Hwang Sun Hong làm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc. Ông Hwang sẽ chịu trách nhiệm ở hai trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3".

Quyết định này gây bất ngờ bởi trước đó, báo chí Hàn Quốc đồng loạt khẳng định người dự kiến được lựa chọn là ông Park Hang Seo. Lý do là bởi Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đánh giá cao sự am hiểu bóng đá Thái Lan của ông Park khi từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Ông Park Hang Seo - Ảnh: N.K.

Một lý do khác khiến ông Park Hang Seo được ưu tiên là bởi ông Hwang Sun Hong đang nắm đội U23 Hàn Quốc. Vào giữa tháng 4, đội bóng của ông phải tham dự Giải U23 châu Á với mục tiêu giành vé đi Olympic Paris 2024. Do đó ông Hwang không có nhiều thời gian để "chia sức" cho hai đấu trường.

Mặc dù vậy, vị chiến lược gia trẻ tuổi hơn được lựa chọn. Sau khi kết thúc hai trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026, ông Hwang Sun Hong cũng sẽ rời vị trí HLV tuyển quốc gia và trở về với đội U23.

Kể từ khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann, KFA vẫn chưa tìm được người thay thế. Ban đầu, họ dự định bổ nhiệm một HLV chính thức. Nhưng sau cuộc họp hôm 24-2, KFA thay đổi ý định và chỉ chọn HLV tạm quyền cho hai trận gặp Thái Lan.

KFA cảm thấy thời gian quá quá gấp gáp, khiến họ không thể đánh giá đủ năng lực của các ứng viên. Ngay lập tức ông Park Hang Seo và ông Hwang Sun Hong trở thành những cái tên sáng giá cho chiếc ghế tạm quyền ở tuyển Hàn Quốc.

Trong đó báo chí Hàn Quốc đồng loạt đánh giá cao ông Park hơn. Thậm chí một số tờ báo lớn như Chosun Ilbo, JoongAng Ilbo đều khẳng định KFA đã chọn cựu HLV tuyển Việt Nam.

Mặc dù vậy đến phút cuối, cựu HLV Việt Nam đã bị trượt khỏi chiếc ghế HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc.

Tác giả: ĐỨC KHUÊ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP