Du lịch

Những lý do khiến Ninh Bình lọt top trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới

Ninh Bình được du khách quốc tế bình chọn vào Top 10 trải nghiệm (Top Experiences) năm 2024.

Vùng đất giàu tiềm năng

Theo thông tin từ Sở Du lịch Ninh Bình, với hơn 3.600 đánh giá của du khách quốc tế, "tour du lịch Ninh Bình trong ngày, xuất phát từ Hà Nội" được Tripadvisor xếp thứ 9 trong danh sách 25 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới. Đây là điểm đến duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách.

Trải nghiệm du lịch cuốn hút nhất thế giới là hạng mục mới nhất được Tripadvisor công bố trong khuôn khổ giải thưởng thường niên Travelers' Choice Awards Best of the Best. Danh sách giải thưởng dựa trên lượt bình chọn cao nhất từ hàng triệu độc giả, du khách, các chuyên gia trên thế giới.

Trong số 8 triệu danh sách được bình chọn trong 12 tháng, chỉ có 1% điểm đến được xướng tên.

Du khách có thể đạp xe ngắm khung cảnh làng quê tại Ninh Bình.

Tripadvisor gợi ý du khách nên có một ngày đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên phiêu lưu Ninh Bình. Du khách có thể thử trải nghiệm đi bộ đường dài, đạp xe ngắm khung cảnh làng quê đẹp như tranh vẽ, chụp ảnh các danh lam thắng cảnh.

Tỉnh Ninh Bình có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên đặc biệt, di sản văn hóa lịch sử phong phú, Ninh Bình đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, riêng có, cùng những có gắng nỗ lực tạo ra những điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn và sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng, môi trường du lịch thân thiện, hiếu khách,…

Những năm gần đây, Ninh Bình đã liên tục được các tổ chức trong nước và thế giới xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín như: Năm 2020, Trips to Discover (Mỹ) điền tên Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á; năm 2022, Tạp chí Du lịch và giải trí (Mỹ) xếp Ninh Bình vào danh sách 12 địa điểm quay phim đẹp nhất châu Á…

Du lịch bứt phá

Trung tâm xúc tiến du lịch Ninh Bình cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, khách đến Ninh Bình du lịch đạt trên 6.281,7 nghìn lượt khách (tăng 38,47% so với cùng kỳ năm trước, đạt 83,76% so với kế hoạch năm 2024); lượt khách đến cơ sở lưu trú ước đạt trên 1.184 nghìn, gấp gần 1,8 lần; số ngày khách lưu trú ước đạt trên 1.294,2 nghìn ngày khách gấp hơn 1,5 lần.

Ninh Bình thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 5.936,8 tỷ đồng (gấp hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 71,96% so với kế hoạch năm 2024). Trong đó, lĩnh vực lưu trú đạt trên 446 tỷ đồng, lĩnh vực nhà hàng đạt trên 2.945,3 tỷ đồng, lĩnh vực vận chuyển ước đạt trên 726 tỷ đồng, vé tham quan đạt trên 387,2 tỷ đồng...

Tỉnh Ninh Bình đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc trung ương với đặc trưng "Đô thị di sản thiên nhiên kỷ, Thành phố sáng tạo" mà Di sản Tràng An là trung tâm.

Tác giả: Ma Thị Kim Thoa

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP