Thể thao

HLV Italia chiếm số lượng áp đảo ở VCK EURO 2024

Các HLV đến từ Italia sẽ chiếm số lượng áp đảo trong các nhà cầm quân của những đội tuyển tham dự VCK EURO 2024.

VCK EURO 2024 chỉ còn vài tuần nữa là khởi tranh, các đội bóng dang dần hoàn thiện dàn cầu thủ và HLV sẽ tham gia giải đấu trên đất Đức. Trong số 24 HLV của 24 đội bóng tại EURO 2024, các HLV đến từ Italia chiếm số lượng áp đảo.

Luciano Spalletti và Vincenzo Montella, 2 trong số 5 HLV người Italia sẽ cầm quân ở EURO 2024. (Ảnh: Getty).

Theo đó, có đến 5 nhà cầm quân người Italia xuất hiện ở EURO năm nay là Francesco Calzona (ĐT Slovakia), Vincenzo Montella (ĐT Thổ Nhĩ Kỳ), Marco Rossi (ĐT Hungary), Luciano Spalletti (ĐT Italia), Domenico Tedesco (ĐT Bỉ).

Trong số này, Francesco Calzona là trường hợp đặc biệt khi ông đang là người vừa dẫn dắt ĐT Sovakia, vừa dẫn dắt CLB Napoli ở Serie A. Các quốc gia có 2 HLV ở EURO năm nay là Đức (2 người), Tây Ban Nha (2 người) và Pháp (2 người).

Các nước còn lại có 1 HLV ở EURO 2024 là Anh, Brazil, Croatia, CH Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Scotland, Serbia, Slovenia, Thụy Sĩ và Ukraine.

Trong đó ngoại trừ HLV Sylvinho người Brazil dẫn dắt ĐT Albania, các HLV còn lại đều dẫn dắt chính đội tuyển của quốc gia mà họ mang quốc tịch. Cựu danh thủ Barca cũng là chiến lược gia duy nhất đến từ một quốc gia ngoài châu Âu ở EURO năm nay.

EURO 2024 sẽ khởi tranh ngày 14/6. Trước đó 1 tuần, các đội tuyển phải hoàn thành danh sách cầu thủ đăng ký chính thức lên UEFA với số lượng tối thiểu 23 và tối đa 26 cầu thủ.

Tác giả: Trần Tiến

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Euro 2024 , EURO , hlv

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP