Giáo dục

Vụ hiệu trưởng xén tiền trợ cấp của học sinh: Có dấu hiệu tội phạm

Hiệu trưởng tự ý bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn được cơ quan chức năng xác định là có dấu hiệu tội phạm.

bớt xén

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Sơn

Sáng ngày 22/1, nguồn tin từ UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện này vừa ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm trong thời gian 15 ngày.

Theo Quyết định này, việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Sơn để Cơ quan CSĐT Công an huyện tiến hành điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP xảy ra tại trường tiểu học Yang Hăn.

bớt xén

Nơi công tác của bà Sơn

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính Phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền từ kho bạc, bà Vũ Thị Sơn đã có dấu hiệu tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của trường Tiểu học Yang Hăn.

Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên. Một cán bộ trường Tiểu học Yang Hăn xác nhận bản thân có nhận 3 triệu đồng tiền hỗ trợ từ hiệu trưởng, nhưng không biết đây là tiền chính sách của học sinh.

Tác giả: VŨ LONG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP