Kinh tế

Vô địch kiếm tiền: Mỗi phút ông chủ Amazon kiếm được hơn 5 tỷ đồng

Người sáng lập và giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, và khối tài sản của ông vẫn đang tăng vọt trong từng phút.

Tỷ phú Jeff Bezos "đút túi" khoảng 231.000 USD/phút từ đầu năm 2018 đến nay. (Nguồn: Time)

Cụ thể, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos chủ yếu dựa vào giá cổ phiếu của Amazon, và cổ phiếu này đã và đang tăng vọt đến hơn 50% trong 6 tháng qua.

Trước đó, tỷ phú Bezos bắt đầu năm 2018 với khối tài sản trị giá gần 100 tỷ USD. Sau đó, ông nhanh chóng “đút túi” thêm 10 tỷ USD trong hai tuần đầu tiên của năm nay. Tính từ cuối tháng 1 đến nay, ông chủ Amazon đã kiếm thêm 20 tỷ USD.

Theo số liệu của Bloomberg Billionaire Index, tổng tài sản của Jeff Bezos hiện nay đạt 129 tỷ USD, và ông đã kiếm thêm 30,1 tỷ USD từ đầu năm 2018 đến nay.

Bên cạnh đó, tỷ phú Bezos hiện đang bỏ khá xa người giàu thứ hai thế giới là nhà từ thiện, nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates với khối tài sản trị giá 92 tỷ USD.

Đáng nói, theo tờ Time, tài sản của tỷ phú Bezos đã tăng lên khoảng 231.000 USD (tương đương khoảng 5,3 tỷ đồng) mỗi phút trong năm 2018.

Theo đó, mỗi phút, ông chủ Amazon đã kiếm gấp bốn lần mức lương trung bình của một công nhân Mỹ trong một năm.

Nhiều hãng tin lớn cho biết, giá trị tài sản ròng của Bezos liên quan trực tiếp với giá của cổ phiếu Amazon, và không điều gì có thể nói chính xác thị trường sẽ biến động ra sao cho nên việc tỷ phú này có thể kiếm bao nhiêu tiền trong năm 2018 này chưa có điều gì chắc chắn.

Tuy nhiên, nếu cổ phần của Amazon tăng giá và khối tài sản của Jeff Bezos tiếp tục phình to với khoản tiền 10 tỷ USD ông “đút túi” mỗi tháng, ông chủ Amazon sẽ kiếm được 120 tỷ USD vào năm 2018.

Nói cách khác, ông sẽ tăng hơn gấp đôi khối tài sản của mình trong một năm. Giá trị tài sản ròng của ông sẽ lên tới 200 tỷ USD, khiến ông không chỉ là người giàu nhất hành tinh hiện nay mà còn là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Tác giả: Hồng Vân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP