Trong nước

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc vụ Giám đốc Sở “choảng” lái xe

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, người hành hung lái xe của cơ quan vì… đi nhầm đường - cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang làm việc với ông và yêu cầu báo cáo giải trình về vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/7 vừa qua, anh V.H.L là lái xe của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở cùng hai cán bộ khác vào Nghệ An công tác.

Khi đến thành phố Vinh (Nghệ An), đoàn nhận phòng nghỉ ở khách sạn Vương Đình 1 (phường Trường Thi, thành phố Vinh) chiều tối cùng ngày đoàn đi ăn ở khách sạn Mường Thanh.

Sau bữa ăn tối, anh L. lái xe đưa ông Dũng cùng các cán bộ khác về lại khách sạn để nghỉ. Trên đường về, do trời tối lại không quen đường ở thành phố Vinh nên anh L. đi nhầm đường, quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m.

Biết anh L. đi nhầm đường, ông Dũng đã bức xúc và chửi bới lái xe. Sau đó, vị Giám đốc Sở này lao vào đấm đá, “choảng” anh L. mặc sự can ngăn của những người đi cùng.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng đang làm Giám đốc.

Để làm rõ thông tin vụ việc trên, sáng 7/8, phóng viên Dân trí đã liên hệ làm việc với ông Dũng, tuy nhiên vị Giám đốc này cho biết đang bận họp.

Đến trưa cùng ngày, qua điện thoại ông Dũng cho biết: “Từ thứ 6 đến giờ Ủy ban Kiểm tra (UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình – PV) đang làm việc về nội dung đó rồi. Theo nguyên tắc kiểm tra thì các anh yêu cầu mình không được phát ngôn gì cả”.

“Mình đang là đối tượng kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra yêu cầu không phát ngôn. Hiện nay Ủy ban Kiểm tra đang làm việc với mình và yêu cầu mình báo cáo giải trình”, ông Dũng nói.

Chiều 7/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Tô Văn Từ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình xác nhận, UBKT đang làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc. Ông Từ cho biết đoàn kiểm tra mới công bố quyết định ngày 2/8 và bắt đầu làm việc từ hôm nay. Hôm nay đoàn đã cho triệu tập tất cả các đối tượng có liên quan, để thẩm tra, xác minh, làm rõ.

Cũng theo Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình, theo kế hoạch thì thời gian kiểm tra sẽ theo quy định nhưng UBKT sẽ làm xong sớm. Ngoài làm rõ việc Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình hành hung lái xe, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình còn kiểm tra một số vấn đề về chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ, của Bí thư Chi bộ (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) về chức trách nhiệm vụ được giao.

Trước đó, theo tường trình của anh L., sự việc xảy ra hôm 13/7, đến chiều 19/7 ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi, nhưng bản thân anh cảm thấy bị xúc phạm nên đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở. Anh L. cũng đã làm bản tường trình về vụ việc gửi Ban Chi ủy cơ quan.

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho biết, sau khi nắm bắt được sự việc, Ban Chi ủy của Sở đã có buổi làm việc với anh L. và có nhận được bản tường trình lại sự việc của anh L.

Một lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho hay, ông Vũ Đức Dũng đã công khai xin lỗi anh L. trước Ban Chi ủy của cơ quan.

Tác giả: Thái Bá

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP