Thể thao

U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Cơ hội mong manh

Dù chỉ từng thua sát nút U23 Hàn Quốc 1-2 tại vòng loại giải đấu này, nhưng đây là vòng chung kết (VCK) và tính chất của trận đấu giờ đã khác hẳn. Dẫu biết trong bóng đá luôn có bất ngờ, nhưng Hàn Quốc quá m

*Trận đấu U23 Việt Nam-U23 Hàn Quốc ở bảng VCK U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 11/1, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Trận đấu ở vòng loại, U23 Hàn Quốc khi đó chỉ cần có 3 điểm và không cần phải đua bàn thắng, nên họ không nhất thiết phải thắng đậm U23 Việt Nam. Chứ không phải đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi đó đã tiến bộ đến mức đến gần trình độ của bóng đá Hàn Quốc.

Cũng trong trận đấu tại vòng loại, nếu để ý kỹ, sẽ thấy mỗi khi U23 Hàn Quốc tăng tốc, họ lại vượt qua hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam. Từ đó thấy rằng, Công Phượng và các đồng đội chưa đủ sức theo kịp tốc độ của đối phương.

Đây là trận đầu tiên của U23 Hàn Quốc tại VCK giải châu Á, lại đụng độ đối thủ về lý thuyết yếu nhất bảng là U23 Việt Nam, nên U23 Hàn Quốc càng cần phải có chiến thắng trong trận đấu này, với tâm lý không thắng được đội yếu nhất bảng thì còn biết thắng ai?

U23 Việt Nam từng chỉ thua sát nút 1-2 trước U23 Hàn Quốc tại vòng loại (ảnh: Trọng Vũ)

Thành ra, đây là trận đấu mà U23 Việt Nam sẽ phải chịu cường độ tấn công của đối phương khác hẳn với trận đấu thuộc vòng loại cách nay vài tháng, sức ép dành cho hàng phòng ngự của chúng ta cũng sẽ khác.

Dẫu biết bóng đá luôn chứa đựng bất ngờ, nhưng bất ngờ - nếu có, phải đến từ sự hợp lý về mặt lối chơi và hợp lý trong cách vận hành chiến thuật.

Trên cơ sở đó, sẽ là rất thiếu hợp lý nếu HLV Park Hang Seo cho đội bóng của mình chơi đôi công với U23 Hàn Quốc, vì U23 Việt Nam không đủ sức để thực hiện điều này.

... nhưng kết quả ở vòng loại khó lặp lại tại VCK vì tính chất của trận đấu giờ đã khác hẳn (ảnh: Trọng Vũ)

Cũng sẽ là rất bất hợp lý, nếu U23 Việt Nam sử dụng hàng phòng ngự ít người, với chỉ 3 hậu vệ như khi đá với các đội bóng khác.

Áp lực mà các cầu thủ U23 Hàn Quốc tạo ra được dự đoán là rất lớn, và cầu thủ Việt Nam vốn đã thua thiệt hơn các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc về thể hình, thể lực, khả năng tranh chấp tay đôi, sẽ càng thua thiệt hơn nữa nếu chúng ta đá với hàng thủ ít người.

Mục tiêu của U23 Việt Nam chỉ là có 1 điểm tại giải đấu này. Trong số 3 đối thủ của chúng ta trong bảng, gồm Hàn Quốc, Australia và Syria, Hàn Quốc lại là đội mà về lý thuyết chúng ta khó lấy điểm nhất.

Vì vậy, đây chưa phải là lúc mà đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo đá theo kiểu ăn thua đủ với U23 Hàn Quốc bằng mọi giá. Chúng ta vẫn còn 2 trận đấu nữa tại giải, và làm sao để phân phối sức hợp lý cho cả 2 trận đấu đấy cũng là bài toán cần tính cho U23 Việt Nam, chứ không phải đá trận này rồi hụt hơi ở 2 trận kế tiếp?

Dự đoán: U23 Hàn Quốc thắng 3-1

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP