Xã hội

Trên 12.000 người nhập viện cấp cứu trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, các bệnh viện trên địa bàn thành phố ghi nhận có 12.464 trường hợp cấp cứu do các tai nạn như sinh hoạt, đả thương, ngộ độ thực phẩm, tai nạn giao thông, trong đó có 46 trường hợp tử vong.

Qua thống kê, tại các bệnh viện tuyến quận huyện nằm ở vị trí cửa ngõ của thành phố như Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức... đã tiếp nhận số lượng bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn nhiều nhất, từ 120 - 190 lượt bệnh mỗi ngày.

cấp cứu

Nhiều trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ.

Các bệnh viện tiếp nhận 1.215 trường hợp phải vào cấp cứu do tai nạn giao thông trong đó có 3 trường hợp tử vong được xác định nguyên nhân là chấn thương sọ não. Cùng với tai nạn giao thông, các bệnh viện cũng tiếp nhận 1.060 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt, 213 trường hợp vào cấp cứu do bị đả thương và 26 người bị ngộ độc...

Bên cạnh đó, các bác sỹ tại các bệnh viện cũng đã thực hiện 2.022 ca phẫu thuật. Tổng số trường hợp cấp cứu do các tai nạn trong 4 ngày nghỉ lễ là 12.464. Đây chỉ là con số được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thống kê tạm thời từ 55/106 bệnh viện trực thuộc Sở. Chính vì thế, số lượng thương vong, cấp cứu của 4 ngày lễ thực tế chắc chắn cao hơn con số thống kê rất nhiều.

Trước đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện việc phân công ca trực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cấp cứu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Tác giả: Đan Phương

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP