Thể thao

Trang Football Tribe: 'Đây là khe cửa hẹp nhất mà tuyển Việt Nam từng lọt qua'

Ký giả Gian Chansrichawl bình luận về cách Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Việt Nam

Sau khi gặp Iraq, Iran và Yemen ở vòng bảng, Việt Nam (đỏ) sẽ tiếp tục đối đầu một đối thủ khác đến từ Tây Á là Jordan. Ảnh: Anh Khoa.

Lebanon và Việt Nam cùng đạt 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại -1 và ghi 4 bàn sau ba trận vòng bảng. Tuy nhiên, khi xét đến yếu tố tiếp theo là fair play, "chiến thắng" nghiêng về Việt Nam vì chỉ nhận 5 thẻ vàng, so với 7 của Lebanon. Hai thẻ phạt cuối cùng mà Lebanon phải nhận diễn ra xung quanh trận đấu với Triều Tiên (một trong trận, một sau khi trận đấu kết thúc vì lỗi phản ứng trọng tài).

"Đây là khe cửa hẹp nhất mà Việt Nam đã lọt qua", ký giả của tờ Football Tribe Gian Chansrichawla bình luận. "Họ giành vé vào vòng 1/8 nhờ chỉ số fair-play tốt hơn Lebanon - đội đã nỗ lực thắng ngược Triều Tiên 4-1 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup. Thật khó tin. Ở vòng 1/8, sẽ có hai đại diện đến từ Đông Nam Á".

Bên cạnh những lời chúc tụng dành cho Việt Nam, không ít CĐV bày tỏ sự tiếc nuối với Lebanon. "Việt Nam đi tiếp, thay vì Lebanon, nhờ ít hơn một thẻ vàng. Một kết quả khó nuốt trôi với Lebanon, nhưng các cầu thủ của họ có thể trở về trong tư thế ngẩng cao đầu", @G7Jad viết trên mạng xã hội Twitter.

"Thật đau đớn cho Lebanon", bình luận viên của Sky Sports và ESPN Artur Petrosyan đánh giá. "Họ đã ngược dòng để đánh bại Triều Tiên 4-1, với bàn thắng cuối cùng được ghi ở phút bù giờ thứ tám của hiệp hai. Nhưng họ vẫn không thể đi tiếp vì nhiều hơn Việt Nam một thẻ vàng. Chuyện này sẽ còn được nhắc đến nhiều".

"Lebanon xứng đáng đi tiếp, nhưng dù sao cũng chúc mừng Việt Nam. Bóng đá là thế. Có những thứ mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi", @m_marmal viết.

"Thắng 4-1, với một bàn ở phút bù giờ thứ tám, nhưng cuối cùng bị loại vì số thẻ vàng. Rất gần nhưng cũng rất xa với Lebanon" là bình luận của @ahdaafme.

Không hài lòng với quy định xét đội đi tiếp kể trên, @Sebahudin đặt câu hỏi: "Liệu thẻ vàng có phải thứ có thể định đoạt suất đi tiếp hay không? Đáng tiếc cho Lebanon. Nhưng dẫu sao, cũng chúc Việt Nam may mắn ở vòng sau".

Ở vòng 1/8, Việt Nam đối đầu Jordan, trong trận đấu diễn ra lúc 18h Chủ nhật 20/1 (giờ Hà Nội).

Tác giả: Quang Huy

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP