Xã hội

Tìm thấy thi thể thuyền viên trong vụ 3 tàu cá mắc cạn

Chiều ngày 29/10, ông Phạm Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) cho biết, đến khoảng 12h trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của thuyền viên Đinh Văn Đồng mất tích trong vụ 3 tàu cá bị mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn vào chiều ngày 28/10.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ngư dân Đinh Văn Đồng và giải cứu thành công 2/3 con tàu bị mắc cạn

Sau khi tìm thấy thi thể của anh Đông các ngành chức năng và địa phương đã bàn giao cho gia đình để về mai táng theo tập tục của địa phương.

Về việc giải cứu những tàu bị nạn, lực lượng chức năng đã kéo thành công 2 tàu là PY 91568 TS của ông Lê Duy Việt (thuyền có ngư dân gặp nạn) và PY 91273 TS của ông Phan Văn Thi ra khỏi khu vực mắc cạn.

Còn riêng tàu cá PY 91008 TS của ông Đặng Cu Em do tàu có công suất lớn, trọng tải nặng nên việc đưa tàu ra khỏi vùng cạn rất khó khăn. Dự kiến sáng mai ngày 30/10 khi nước triều xuống thấp sẽ thuê 1 xe múc và 1 máy hút cát để đưa tàu ra ngoài an toàn.

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin khoảng 16h30 ngày 28/10, có 3 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ở địa phương trên đường về đến cửa biển Đà Diễn thì bị mắc cạn. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, ngư dân Đinh Văn Đồng (sinh năm 1991, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa) đi trên tàu cá PY 91568 TS của ông Lê Duy Việt không may bị dây neo quấn chân kéo xuống nước và mất tích.

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP