Xã hội

Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/4, tại thành phố Huế, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ cưới tập thể lần thứ 2 cho 12 cặp đôi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tổ chức công đoàn trên toàn tỉnh.

Các đôi uyên ương chụp ảnh lưu niệm trong ngày tổ chức tiệc cưới. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Các cặp đôi tham gia có độ tuổi từ 21 - 41; đã đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật và chung sống với nhau từ 1-18 năm. Đây là lần đầu tiên các cặp đôi tổ chức đám cưới. Mỗi cặp đôi được Liên đoàn Lao động cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tặng, hỗ trợ một cặp nhẫn cưới, áo dài cưới, xe rước dâu, ảnh lưu niệm, phòng tân hôn, tiệc mừng.

Sau phần “Dâng hoa nhớ Bác” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Thừa Thiên - Huế), đoàn rước dâu gồm xe xích lô được trang trí hoa cưới đi qua nhiều tuyến đường và địa điểm lớn tại thành phố Huế như cầu Trường Triền, cầu Phú Xuân, chợ Đông Ba, Nhà văn hóa Lao động tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Khoa Hoài Hương cho biết, đây là hoạt động hướng đến quyền lợi thiết thực của người lao động; tái hiện lại một phần Lễ cưới truyền thống của dân tộc, hưởng ứng không khí Festival Huế 2018 lần thứ 10 và góp phần xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi trên địa bàn tỉnh.

Lễ cưới tập thể lần đầu tiên do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức vào tháng 7/2017 cho 22 cặp đôi công nhân, lao động là đoàn viên các công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Mỗi lợi ích đoàn viên”. Trong Tháng công nhân, hướng đến mục tiêu để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức nhiều hoạt động như tuyên truyền sức khỏe cho hơn 250 lao động nữ; khám miễn phí cho 200 công nhân viên chức lao động và siêu âm phụ khoa cho 100 lao động nữ tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Tác giả: Mai Trang

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP