Giáo dục

Thành phố giáo dục quốc tế hơn 1.000 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Xây dựng trên khu đất gần 10 ha, Thành phố giáo dục quốc tế - IEC có đầy đủ cấp học từ mầm non đến tiến sĩ.

Sáng 31/3, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã khởi công dự án “Thành phố giáo dục quốc tế - IEC (The International Education City) tại Việt Nam ở thành phố Quảng Ngãi, miền Trung Việt Nam.

Thành phố giáo dục chuẩn quốc tế hơn 1.000 tỷ đồng

Thành phố giáo dục quốc tế - IEC là đặc khu giáo dục chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích gần 10 ha. Học sinh sẽ được trải nghiệm các chương trình quốc tế từ mầm non đến trưởng thành gồm các trường học: Saigon Academy (SGA), iSchool, United Kingdom Academy (UKA), School of North America (SNA).

Quy hoạch và thiết kế bởi Công ty B+H Studio - Canada, IEC sỡ hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi chuẩn năm sao gồm: khu trung tâm với không gian thông tầng tạo cảm xúc thẩm mỹ; tháp bút chì - “cây bút viết lên trời xanh” thể hiện của trí tuệ và thành đạt; nhà thi đấu đa năng có diện tích hơn 6.000 m2 với phòng gym, roboccon, aerobic, võ; sân thi đấu trong nhà cho các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis, bóng bàn…

Ngoài ra, trung tâm còn có “phố thư viện - nhà sách”, đây là những điểm nhấn văn hóa của công trình. IEC có trường học gắn liền với công viên động vật, vườn thú cưng, công viên thực vật với vô số loại cây, có cả những vườn rau do chính tay các em học sinh gieo trồng, gặt hái.

Với mật độ phủ xanh chiếm 2/3 diện tích, hãng quy hoạch và thiết kế của Canada đã hiện thực hoá đô thị mở dành cho giáo dục, theo các chuẩn mực quốc tế.

Thành phố giáo dục quốc tế - IEC là đặc khu giáo dục chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích gần 10 ha.

Hệ thống giao thông mở cũng là điểm nhấn của trung tâm. IEC được bao bọc bởi những con đường lớn nối vào quảng trường trung tâm, đáp ứng nhu cầu đi lại và học tập của hơn 6.000 cư dân. Ngoài xe buýt đưa đón học sinh với các bến đón - trả phân bố đều khắp, IEC còn có xe điện trong khuôn viên, vừa đảm bảo an và mỹ quan xanh - sạch - đẹp.

IEC Quảng Ngãi là “Thành phố giáo dục quốc tế” đầu tiên trong chuỗi dự án sẽ được NHG triển khai trên các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Thành phố giáo dục quốc tế IEC tại Quảng Ngãi tạo cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh tỉnh này và khu vực lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Bộ trường Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá cao sự đầu tư theo hướng tạo thuận lợi cho người học lựa chọn của Thành phố giáo dục quốc tế - IEC. "Với cách đi này, trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, bên cạnh việc phổ cập, đảm bảo điều kiện cơ bản cho người học thì chúng ta cũng hình thành được những trung tâm đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế", Bộ trưởng Nhạ nói.

Các trường học tiêu biểu tại IEC

Tại IEC, trường mầm non SGA được đặt ở vị trí đẹp nhất của thành phố với hơn 12.000m2, với 64 phòng học cho khoảng 1.300 học sinh. SGA xây theo tổ hợp ba khối cánh thành hình chong chóng liên kết nhau tạo vòng sân chơi rộng bên trong. Khuôn viên trường rợp cây xanh để các em có thể thoải mái giao tiếp với thiên nhiên.

Trường iSchool được thiết kế để khoảng 3.000 học sinh từ tiểu học đến THPT, xây dựng trong khuôn viên rộng hơn 14.000 m2. iSchool có thiết kế 5 tầng với 101 phòng học, các phía đều có cây xanh che phủ, mở tầm nhìn ra sân thể thao, khu nhà ăn, học tập... Học sinh tốt nghiệp tại iSchool lấy tú tài Việt Nam và được trang bị đầy đủ tiếng Anh cũng như các kỹ năng sống, âm nhạc, thể thao… để hội nhập quốc tế.

Còn tại trường song ngữ Học viện Anh quốc - UKA dưới sự bảo trợ của tổ chức giáo dục Cambridge và Hội đồng Anh, học sinh tốt nghiệp có thể chuyển thẳng vào 60 trường danh tiếng của Anh và một số trường đại học trên thế giới tại Canada, New Zealand, Australia, Mỹ… UKA có 50 phòng học trên diện tích hơn 10.000m2, đáp ứng hơn 1.200 học sinh từ lớp 1-12. UKA gồm 4 tầng, các mặt đều hướng ra không gian xanh, thân thiện, giúp các em thật sự thấy thú vị với mỗi ngày học là một ngày vui.

Trường SNA cung cấp chương trình Mỹ, học sinh tốt nghiệp SNA có thể theo học các đại học Mỹ hoặc các trường khác trên thế giới. SNA có 41 phòng học, trên khuôn viên xanh gần 8.000m2 với hơn 800 học sinh. SNA sở hữu trang bị hiện đại, đủ loại hình học tập, vui chơi trong nhà, ngoài trời như: phòng tập gym, sân chơi goft, tennis đến các phòng học kỹ năng như hội họa, thanh nhạc, nhạc cụ…

Chia sẻ tại sự kiện, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết, trong hơn 10 năm qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã dồn tâm trí để hoàn thiện hệ thống giáo dục đầy đủ cấp học từ mầm non đến đại học, và luôn luôn quốc tế hoá các cấp học đó. "Giờ đây, Nguyễn Hoàng hội tụ toàn bộ tinh hoa vào IEC", ông Việt nói.

IEC dự kiến khánh thành vào khoảng tháng 5/2019.

Tác giả: Ngọc Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP