Giới trẻ

Sinh viên trường Kinh tế Quốc dân ẵm giải thưởng gần 40 triệu đồng

Dự án phát triển Hệ thống thông tin tuyến dụng trong nội bộ doanh nghiệp Việt Nam, đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân xuất sắc vượt qua hơn 50 trường đại học trong lĩnh vực quản lí thông tin; công nghệ thông tin; quản trị kinh doanh giành giải nhất chung cuộc với chiến thắng thuyết phục 80/100 điểm.

Ngày 7/1, chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lí 2017 (MIS PROJECT) diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân với sự tham gia của 7 đội tới từ các trường Đại học trên cả nước.

Theo Cục lao động thống kê nghề nghiệp Outlook Handbook (OOH) Hoa Kì, việc làm cho những nghề nghiệp như MIS được dự báo sẽ tăng 22% thêm 758.000 việc làm mới trong giai đoạn 2010-2020. Và tại Việt Nam thì dự báo này còn cao hơn nhiều, do MIS bắt đầu du nhập vào các doanh nghiệp tổ chức bắt đầu quan tâm hướng đến.

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS), đào tạo các chuyên gia có kiến thức tổng hợp trong hai lĩnh vực: Quản trị kinh doanh và hệ thống thông tin dựa trên nền tảng của CNTT và truyền thông, đáp ứng được nhu cầu quản lý hiện đại trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế WTO.

Là đơn vị đăng cai tổ chức, GS Đạt nhấn mạnh, khoa Tin học Kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân với hơn 45 năm đào tạo chuyên sâu về Hệ thống thông tin quản lý, chúng tôi tự hào là cơ sở duy nhất trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam được cho phép đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ về Hệ thống thông tin quản lý.

Được sự quan tâm chỉ đạo từ phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân, khoa Tin học Kinh tế tiếp tục được giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi học thuật dành cho các bạn sinh viên mang tên MIS Project 2017 với chủ đề: "Hệ thống thông tin tăng cường năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp".

Thí sinh thuyết trình trước Ban giám khảo

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi nhận được sự quan tâm của hơn 50 đội thi đến từ các trường Đại học trên toàn quốc đăng kí dự thi và kết quả có 14 bài thi đạt giải. Trong đó xuất sắc có 7 bài dự thi được lọt vào vòng chung kết gồm các trường Đại học Thủy Lợi; Đại học Kinh tế TP HCM; Đại học CNTT Thái Nguyên; Đại học Kinh tế Quốc Dân (3đội); Học viện Ngân hàng.

Tại Chung kết, 07 đội thi có tối đa 15 phút để thuyết trình, 5 phút phản biện bài dự thi của mình trước Ban Giám khảo một cách chuyên nghiệp. Các tiêu chí đánh giá trên thang điểm 100 bao gồm: ý tưởng sáng tạo, phong cách thuyết trình, nội dung đề tài và cuối cùng là phần trả lời câu hỏi.

Đội trường ĐH Kinh tế quốc dân xuất sắc đoạt giải

Chung cuộc, đội thi khoa Tin học Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân với “Dự án phát triển hệ thống thông tin tuyến dụng trong nội bộ doanh nghiệp Việt Nam” xuất sắc giành giải nhất với tổng số điểm 80/100. Nhóm sinh viên được nhận thưởng 35 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.

Các đội tham gia cuộc thi

Ông Vũ Tiến Hải, trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, dự án giành giải nhất thuyết với chủ đề mở, thực tiễn và gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp. Đội thi đã xây dựng, phát triển hệ thống thông tin quản lý tăng cường năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp như chăm sóc khách hàng, bảo mật thông tin, quản lý nhân sự, hệ thống thông tin tài chính, kế toán…Với những ý tưởng độc đáo, thể hiện sự thông minh nhạy bén, năng động của các bạn trẻ sinh viên đầy đam mê nhiệt huyết tạo kết quả được tất cả Ban Giám khảo đánh giá cao./.

Tác giả: Hà Cường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP