Tin địa phương

Quảng Bình: Tập huấn kĩ năng công tác xã hội đối với người cao tuổi

Ngày 24/10, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn kĩ năng công tác xã hội đối với NCT.

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội chủ trì lớp tập huấn; ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tỉnh Quảng Bình dự khai mạc và phát biểu chào mừng; đại diện Cục Bảo trợ Xã hội và 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT tỉnh Quảng Bình dự.

TS Đàm Hữu Đắc: Hoạt động Hội NCT có thể coi là một nghề công tác xã hội và cần có phương pháp, kiến thức cơ bản qua đó vận động NCT đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội nhấn mạnh, tập huấn lần này nhằm cung cấp, nâng cao kiến thức, phương pháp, kĩ năng cơ bản công tác xã hội đối với NCT cho đội ngũ cán bộ Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Bình. Đây là nội dung mới và rất thiết thực đối với NCT nói chung và người làm công tác Hội nói riêng. Hoạt động Hội NCT có thể coi là một nghề công tác xã hội và cần có phương pháp, kiến thức cơ bản qua đó vận động NCT đóng góp nhiều hơn cho xã hội, tích cực tham gia vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội. Các cấp Hội NCT trong tỉnh nâng cao nhận thức, tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và phát huy những tiềm năng, thế mạnh, kinh nghiệm của NCT.

Trao quà cán bộ Hội NCT.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao phong trào thi đua yêu nước, hoạt động Hội NCT các cấp trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định: UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội NCT và NCT được chăm sóc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe và trao đổi các chuyên đề: Kĩ năng công tác xã hội và quản lí đối với NCT; các mô hình công tác xã hội đối với NCT của các cấp Hội NCT; đặc điểm tâm sinh lí và nhu cầu của NCT; thực hành công tác xã hội với NCT; công tác xã hội nhóm với NCT; vai trò NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNGTOP