Tin địa phương

Quảng Bình: Cử người điều hành thị xã Ba Đồn sau khi Chủ tịch xin nghỉ việc

Ông Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn được phân công điều hành toàn bộ hoạt động của bộ máy chính quyền - cho đến khi kiện toàn chức danh chủ tịch thị xã mới.

Ông Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình

Ngày 20-5, UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã có thông báo về việc cử ông Nguyễn Văn Tình - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã - điều hành toàn bộ hoạt động của bộ máy chính quyền thị xã này.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình chấp thuận cho ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn - xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Nguyễn Văn Tình, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, được tin tưởng giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của chính quyền địa phương cho đến khi chức danh chủ tịch thị xã được kiện toàn. Ông Tình được đánh giá là một cán bộ có năng lực, kinh nghiệm và đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước tại địa phương.

Như Báo Người Lao Động thông tin, mới đây, ông Đoàn Minh Thọ (SN 1966) - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn - đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình xin thôi giữ các chức vụ, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì lý do cá nhân. Được biết, theo quy định, đến năm 2028, ông Thọ mới đến tuổi nghỉ hưu.

Ông Thọ được bầu làm Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn từ tháng 9-2019. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Thọ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Ba Đồn, đồng thời thực hiện nhiều chính sách và chương trình cải cách hành chính, thu hút đầu tư và nâng cao đời sống của người dân.

Trước khi đi đến quyết định xin nghỉ việc, ông Đoàn Minh Thọ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến điều động đến Ban Dân vận Tỉnh ủy và bổ nhiệm làm phó trưởng ban.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP