Thế giới

Ông Trump gợi ý cầu thủ Cristiano Ronaldo tranh cử tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành lời khen ngợi cho cầu thủ của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và gợi ý rằng chân sút này có thể tranh cử tổng thống trong tương lai.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cầu thủ Cristiano Ronaldo (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin Newsweek, Tổng thống Trump ngày 28/6 đã tiếp người đồng cấp Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa tại Nhà Trắng. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trò chuyện rất cởi mở, trong đó có đề cập đến ngôi sao bóng đá đang rất được quan tâm tại World Cup 2018 diễn ra tại Nga - cầu thủ Cristiano Ronaldo.

"Họ (các cổ động viên) nói rằng anh ấy là cầu thủ giỏi nhất. Liệu ngài có thể nói cho tôi xem cậu ấy giỏi tới mức nào không. Ngài có ấn tượng không", Tổng thống Trump nói với Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha nói: "Tôi rất ấn tượng. Cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất thế giới. Tôi đoán chắc con trai của ngài cũng biết đến Cristiano Ronaldo".

"Tất nhiên rồi, nó biết rất nhiều về cậu ấy... Liệu Cristiano sẽ ra tranh cử với ngài chứ? Nhưng cậu ấy sẽ không chiến thắng. Ngài biết điều đó mà", Tổng thống Trump hài hước nói.

Trước câu hỏi này của người đứng đầu Nhà Trắng, Tổng thống Marcelo ngập ngừng một chút và nói rằng: "Ồ, Ngài biết đó, Bồ Đào Nha không phải nước Mỹ. Chúng tôi có chút khác biệt".

Sau màn trò chuyện về cầu thủ Cristino Ronaldo, cả hai nhà lãnh đạo cùng tươi cười vui vẻ. Trong cuộc trò chuyện sau đó, Tổng thống Trump cho biết ông có thể sẽ xem trận chung kết World Cup tại Nga cùng với Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7 tới, một ngày sau trận chung kết World Cup tại Nga.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP