Thế giới

Ông Trump bất ngờ ôm chặt cờ Mỹ sau bài phát biểu về nhập cư

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tiến đến ôm chặt lá cờ Mỹ trong tràng vỗ tay ủng hộ sau khi ông kết thúc bài phát biểu lên án nhập cư trái phép.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về nhập cư ngày 19/6. (Ảnh: CNP)

Theo Dailymail, Tổng thống Trump ngày 19/6 đã có bài phát biểu trước một nhóm lãnh đạo doanh nghiệp tại Washington. Trong bài phát biểu, ông đã chỉ trích nước láng giềng Mexico thất bại trong việc ngăn người nhập cư đổ về biên giới giữa hai nước. Ông cho rằng, các hoạt động nhập cư trái phép khiến Mỹ đứng trước nguy cơ gia tăng tội phạm ma túy, tội phạm hình sự.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng đổ lỗi cho đảng Dân chủ là nguyên nhân dẫn đến chính sách chia rẽ gia đình nhập cư ở biên giới đang gây tranh cãi hiện nay.

“Lợi dụng những lỗ hổng chính sách mà đảng Dân chủ ủng hộ, hầu hết những gia đình nhập cư trái phép từ Trung Mỹ đã không bị bắt giữ. Những kẻ buôn trẻ em lợi dụng lỗ hổng này và nhập cư trái phép vào Mỹ khiến không ít trẻ em gặp nguy hiểm. Họ vào Mỹ thông qua biên giới Mexico, nhưng Mexico không làm gì để giúp chúng ta mặc dù họ hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này. Họ có luật pháp rất chặt chẽ”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng nói thêm, ông không muốn trẻ em bị tách khỏi bố mẹ hay người bảo hộ tại biên giới mặc dù đó là chính sách mà chính quyền ông thực thi những tuần qua.

Ông Trump ôm chặt cờ Mỹ sau bài phát biểu. (Ảnh: Reuters)

Bài phát biểu của ông Trump đã nhận được những tràng vỗ tay hưởng ứng của những người có mặt trong khán phòng. Rời bục phát biểu, ông Trump bất ngờ tiến đến ôm chặt lá cờ Mỹ và tiếp tục nhận được những tràng vỗ tay lớn hơn.

Đây không phải lần đầu ông Trump có hành động như vậy. Trong chiến dịch tranh cử, ông cũng từng ôm quốc kỳ sau bài phát biểu vận động tranh cử ở New Hampshire và Florida.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP