Nhân ái

Nỗi nhọc nhằn của vợ chồng làm thuê có con mắc bệnh tim bẩm sinh

Sợ có điều bất trắc xảy đến, chị không dám rời con nửa bước. Nghe tiếng thở khò khè, nặng nhọc của con, tim chị như muốn nghẹn lại. Nhiều đêm chị mòn mỏi thức trắng chỉ để canh giấc ngủ chập chờn cho con. Không biết bao nhiêu lần, nước mắt chị rơi vì bị ám ảnh đứa con sắp tuột khỏi tay mình…

Vì sinh non khi thai kỳ mới ở tuần thứ 31 nên bé Phan Minh Hậu (sinh ngày 18/4/2018 cư ngụ tại ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ) vẫn chưa phát triển toàn diện. Tim có khiếm khuyết, mỗi nhịp đập, mỗi hơi thở của bé đều rất khó khăn. Bác sĩ chẩn đoán Minh Hậu bị tim bẩm sinh còn ống động mạch chủ (PDA).

Cậu bé bị sinh non, tim có khiếm khuyết, sức khỏe yếu

Đây chính là nguyên nhân khiến tính mạng bé luôn trong tình trạng nguy cấp. Minh Hậu thường xuyên bị viêm phổi phải nhập viện. Mỗi đợt nhập viện kéo dài có khi tới 2 tháng. Về nhà được ít bữa, chỉ cần có tình trạng khò khè, khó thở, gia đình phải lập tức đưa con đi bệnh viện gấp.

Vậy nên vừa chào đời được 5 tháng nhưng bé Hậu đã có "kinh nghiệm" nhập viện, xuất viện không biết bao nhiêu lần. Nếu không được cấp cứu kịp thời, không có những chiếc máy thở hỗ trợ thì tính mạng bé lúc nào cũng trong tình trạng bị đe dọa khẩn cấp.

Lo cho con, chị Lê Thị Thúy Hoa cũng không ăn ngủ nổi. Áp lực, sợ hãi cứ đè nặng lên người mẹ vẫn đang trong kì ở cữ khiến chị bị mất sữa. Con buộc phải bú sữa ngoài hoàn toàn, vậy nhưng khó khăn lắm bé mới uống được 40 ml sữa.

Bé Minh Hậu đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người

Cha phụ hồ, mẹ thất nghiệp

Vợ chồng chị Hoa từ Cần Thơ lên Bình Dương làm thuê làm mướn kiếm sống. Cũng như nhiều gia đình khác, anh chị chăm chỉ làm lụng hy vọng cuộc sống sẽ sớm tốt đẹp hơn. Giá như con trai không mắc bệnh, chỉ cần con khỏe mạnh thì gia đình nhỏ này vẫn có cuộc sống bình yên.

Anh Phan Thành Nhân, chồng chị làm phụ hồ, tiền công thất thường tùy theo công việc nhiều hay ít. Chị Hoa nhận hàng may gia công tại nhà, mỗi ngày kiếm được 100-150 ngàn đồng. Công việc tuy kiếm được ít nhưng bù lại, chị có thời gian chăm sóc con.

Từ khi bé Phan Minh Hậu bị bệnh có lúc cả hai vợ chồng đều phải nghỉ việc, chăm con ở bệnh viện. Thậm chí đứa lớn 4 tuổi cũng phải gửi những người trong khu trọ chăm giùm. Sau thời gian dài chữa bệnh cho con, số tiền nợ ngày càng nhiều và đến nay họ không còn chỗ để vay mượn.

“Vợ chồng em lo lắm, cháu quá nhỏ mà bệnh tật liên miên. Có những lúc trong nhà không còn tiền chả biết vay mượn ở đâu. Trước đây 2 vợ chồng còn đi làm, cuộc sống mới là tạm ổn. Từ ngày sinh bé, cháu ốm đau đi viện miết tiền nào cho xuể. Giờ còn có mình chồng em đi làm, có khi làm một ngày nghỉ mấy ngày, tiền công đã ít lại còn thất thường biết trông cậy vào đâu.

Thậm chí bây giờ tiền sữa, tiền tã cho con cũng khó, chưa nói tới tiền đi lại chữa bệnh. Ông bà nội cháu không còn, bên ngoại cũng khó khăn mọi người giúp đỡ lúc ngặt thôi chứ không ai giúp hoài được. Vợ chồng em lo lắm không biết phải làm thế nào bây giờ. Mong sao cháu nhận được chia sẻ của cộng đồng để có cơ hội tiếp tục chữa bệnh”, chị Hoa nghẹn ngào nói.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Thúy Hoa, ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ. ĐT: 0168 3787 895

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNGTOP