Bạn cần biết

Nhiều tác hại khi cho trẻ xem tivi, điện thoại thông minh trước giờ ngủ

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Penn State, bang Pennsylvania, Mỹ, việc cho trẻ em xem tivi hoặc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số trước khi đi ngủ có thể gây nên nhiều vấn đề về dinh dưỡng hay chất lượng giấc ngủ ở trẻ.

Không nên cho trẻ xem tivi hoặc sử dụng smartphone ngay trước giờ đi ngủ

Các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát đối với các bậc phụ huynh về thói quen đi ngủ và sử dụng công nghệ của con mình. Kết quả cho thấy việc sử dụng các thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ có liên quan đến thời lượng và chất lượng của giấc ngủ. Những em bé có xem tivi và sử dụng smartphone trước khi đi ngủ thì thường ngủ ít hơn, ngủ không sâu giấc và mệt mỏi hơn vào buổi sáng, chỉ số khối cơ thể BMI cũng cao hơn những trẻ không xem tivi hay sử dụng smartphone trước giờ đi ngủ.

Kết quả nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Global Pediatric Health và cho thấy vòng luẩn quẩn của việc sử dụng công nghệ, kém ngủ và khả năng tăng BMI dẫn đến nguy cơ mắc bệnh béo phì. Những trẻ có xem tivi và chơi điện tử trước khi ngủ thì ngủ ít hơn khoảng 30 phút, còn những trẻ có dùng smartphone thì ngủ ít hơn 1 tiếng so với những trẻ khác. Chính vì vậy để trẻ có thể phát triển tốt hơn, cha mẹ cần quan tâm đến việc sử dụng các thiết bị công nghệ của con để hạn chế những thói quen xấu, có hại cho sức khỏe.

Tác giả: Khánh Dương

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNGTOP