Giới trẻ

Hot boy, hot girl nhí hoá trang "chất lừ" cho lễ Halloween

Câu chuyện về những nhân vật gắn liền với lễ hội của trái bí ngô trở nên gần gũi và hấp dẫn và gần gũi hơn khi được mẫu nhí Việt Nam kể bằng chất liệu nghệ thuật đầy lôi cuốn và thú vị.

Theo truyền thuyết, Jack là nhân vật tưởng tượng thích các trò quậy phá bị cả thiên đường và địa ngục từ chối, linh hồn cô độc trong đêm tối đã xin quỷ chút lửa để soi đường và sưởi ấm. Quỷ thương tình ném cho anh hòn than lấy từ bếp lửa địa ngục không bao giờ tắt.

Câu chuyện tuy ngắn nhưng để lại nhiều bài học có ý nghĩa giáo dục trẻ nhỏ: Không nên bày trò trêu chọc người khác, không nên tham lam chỉ biết nghĩ cho riêng mình như Jack. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn giống như ngọn lửa mà Jack nhận được.

Vào đêm 31/10 hàng năm, trên nhiều quốc gia, ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng bí ngô được tạo tác giúp sưởi ấm những linh hồn nhưJack có thể sống trọn một ngày là chính mình. Cho đến nay, chiếc đèn lồng bí ngô Jack-O’-Lantern đã trở thành biểu tượng đặc trưng của đêm hội Halloween trên toàn thế giới.

Trong đêm Halloween, ma quỷ được vui chơi thoải mái không phải lẩn trốn, vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để những linh hồn tội nghiệp có chỗ trà trộn cho đỡ cô đơn. Đây là ý nghĩa nhân văn của lễ hội Halloween.

Siêu mẫu nhí Phương Thảo hóa phù thủy

Top 6 siêu sao MC nhí Hải Nam hóa trang thành Joker

Halloween gắn liền với những hóa trang kinh dị, và chú hề là một hình tượng không thể thiếu trong dịp này. Với lớp trang điểm dày che giấu đi cảm xúc. Không thể biết chú hề là ai, không thể nhìn rõ mặt và không thể nắm bắt cảm xúc sau lớp mặt nạ. Đó là lý do không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể mắc hội chứng sợ chú hề - Coulrophobia.

Gia Hân gây biến hóa trong hình ảnh chú hề

Việc trẻ em hóa thân vào nhân vật này giúp những đứa trẻ không còn cảm thấy lo lắng trước nhân vật này nữa. Qua đó, trẻ em đã được tiếp thu một bài học ý nghĩa khi gặp phải bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống: “Đối mặt với sợ hãi và từng bước giải quyết vấn đề tốt hơn việc bỏ qua và lảng tránh chúng. Ban đầu mọi thứ có thể khó khăn nhưng hãy luốn tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn”.

Công chúa ảnh thế giới Lê Huyền Vy thành một người sói đầy kiêu kỳ

Khi khoa học chưa phát triển, những hiện tượng khó giải thích được con người cho rằng đó là do thế lực đặc biệt tác động và phù thủy ra đời từ suy nghĩ đó. Ở Việt Nam hẳn không ai chưa từng trải qua tuổi thơ bị ba mẹ dọa về ông ba bị, ông cọp...Ở nước ngoài, các bậc phụ huynh thay hình ảnh đó bằng phù thủy, người dơi, người sói những người có năng lực siêu nhiên vô cùng đáng sợ.

Nỗi sợ phù thủy trong mỗi đứa trẻ giống như sự giáo dục có định hướng của người lớn: “Không ngoan sẽ bị phạt, hư, khóc nhè sẽ bị phù thủy bắt”. Nhưng trong đó còn ẩn chứa sự đáng yêu của trẻ thơ về niềm tin vào phép thuật và điều màu nhiệm trong cuộc sống.

Phương Anh biến thành chú dơi khổng lồ

Đó là thế giới mà những đứa trẻ mơ về mỗi tối, là sự tiếp nối phát huy trí tưởng tượng của trẻ em bằng những câu chuyện kể hàng đêm, về Peter Pan và Tinker Bell bay lượn, vui chơi và không bao giờ lớn.

Minh Đức, Bảo Ngân - 2 mẫu nhí hóa trang thành Peter Pan và Tinker Bell

Peter Pan “đẹp trai” Minh Đức

Nhân vật đáng yêu là lời nhắn gửi của các bậc làm cha làm mẹ tới những thiên thần của mình rằng: “Ai rồi cũng sẽ trưởng thành. Nhưng, chỉ cần giữ được sự lạc quan yêu đời và tâm hồn trong sạch, tuổi thơ của các con sẽ không bao giờ biến mất”.

Cha mẹ sẽ là những người lưu giữ kỷ niệm đó bằng cách giúp con ít nhất một lần trong đời được hóa thân thành Lọ Lem, cướp biển vùng Caribbean, thuyền trưởng Huck Finn, Ninja...hay bất cứ nhân vật nào mà các con yêu thích vào ít nhất một ngày trong năm, ngày mà các bạn của con cũng hóa trang như vậy vào lễ Halloween, giúp con không ngại ngùng công khai nhân vật hằng mơ ước với cả thế giới. Đó cũng là điểm xuất phát để con gạt bỏ cản trở ngoại cảnh, xây dựng niềm tin nội lực rằng con có thể trở thành bất cứ ai, làm bất cứ nghề gì và sẵn sàng theo đuổi những lĩnh vực mà con mơ ước.

Hoàng Linh hóa thân thành cướp biển

Cô bé lọ lem Nhã Uyên đẹp hút hồn với nét ngây thơ, trong sáng

Cao Hữu Nhật - Nam vương thiếu nhi Âu Á 2017; Á vương thiếu nhi Hoàng tử & Công chúa quốc tế 2017 biến thành cướp biển “chất lừ”

Văn Đạt đầy bí ẩn khi biến thành một pháp sư quyền năng

Ảnh: Đắc Ngọc

Tác giả: Mai Châm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP