Số hóa

Facebook sắp có tiền mã hóa riêng?

Trong khi cuộc tranh luận về Bitcoin và tiền điện tử có phải là bong bóng hay không vẫn đang diễn ra sôi nổi, thì có vẻ như Facebook đã âm thầm phát triển đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Tin tức từ Internet cho biết Facebook đột ngột tỏ ra quan tâm đến blockchain và khẳng định dự án khám phá công nghệ blockchain sẽ do David Marcus, trưởng bộ phận Messenger đảm nhiệm.

Số lượng thành viên của dự án khá ít, ban đầu chỉ khoảng 12 người nhưng lại toàn những người cộm cán, trong đó có phó Giám đốc phụ trách sản phẩm và phó Giám đốc kỹ thuật của Instagram. Bản thân David Marcus cũng từng là Chủ tịch của PayPal.

Với kinh nghiệm về phương thức thanh toán trong thời đại kỹ thuật số, David chính là người mang tính năng thanh toán vào Messenger. Chưa kể David cũng giữ một chân trong Hội đồng quản trị của sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới Coinbase.

Dựa trên những thông tin về nhân sự này, có khả năng Facebook đang muốn phát triển đồng tiền mã hóa của riêng mình. Công nghệ blockchain không nhất thiết phải có đồng tiền mã hóa đi kèm nên Facebook không cần phải phát triển token riêng.

Facebook sắp có tiền mã hóa riêng?

Trên tài khoản Facebook cá nhân, David Marcus viết: "Sau gần 4 năm dẫn dắt Messenger, tôi quyết định đã đến lúc nhận thử thách mới. Tôi đang lập một nhóm nhỏ để tìm hiểu cách tận dụng blockchain xuyên suốt các dịch vụ của Facebook, bắt đầu từ con số 0”.

Trước đó, Facebook đã có một số động thái cho thấy mạng xã hội này đang đặt sự quan tâm lớn vào tiền mã hóa. CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, từng tiết lộ hồi đầu năm nay là anh đang nghiên cứu các đồng tiền mã hóa và làm thế nào để "sử dụng chúng tốt nhất cho dịch vụ của chúng tôi."

Sau tiết lộ này 4 tuần, vào tháng 2 vừa qua, Facebook đã ra một tuyên bố cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa với lý do là chúng "thường có liên hệ với những hành vi quảng bá lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm". Facebook chưa đưa ra lời xác nhận hay phủ nhận nào với những thông tin này.

Tác giả: Ngọc Quang

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: tiền mã hóa riêng , facebook

BÀI MỚI ĐĂNGTOP